Hệ thống theo dõi nhiệt độ độ ẩm từ xa

Hệ thống theo dõi nhiệt độ độ ẩm từ xa thông qua phần mềm quản lý trên máy tính. Thu thập dữ liệu, điều khiển từ xa, xuất dữ liệu excel.

Ngày nay, việc giám sát các thiết bị từ xa là một xu thế và cũng là điều cần thiết cho việc quản lý dữ liệu. Chúng ta chỉ cần ngồi một chổ và qua sát các thiết bị hoạt động. Mọi dữ liệu đều được show trước mắt chúng ta.

Lợi ích của Hệ thống theo dõi nhiệt độ độ ẩm.

Không cần phải mất thời gian đi xuống từng máy để kiểm qua, quan sát. Chỉ cần ngồi tại chổ là có thể xem được mọi thông tin của các cảm biến được về. Một hệ thống có thể tích hợp được nhiều loại cảm biến kết hợp với nhau. Chúng ta có thể giám sát độ ẩm từ cảm biến đo ẩm.

Hệ Thống Theo Dõi Nhiệt độ độ ẩm Từ Xa
Hệ Thống thu thập dữ liệu Nhiệt độ độ ẩm Từ Xa.

Giám sát nhiệt độ từ cảm biến nhiệt độ, áp suất từ cảm biến áp suất, cảm biến đo mức nước. Các loại cảm biến oxy, cảm biến đo PH, cảm biến CO2, cảm biến NH3. Và nhiều loại cảm biến khác miễn là cùng chuẩn kết nối RS485.

Thông qua cáp kết nối RS485, các thiết bị kết nối lại với nhau và đưa dữ liệu về máy tính chỉ bằng hai dây tín hiệu. Việc giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa trở nên đơn giản thông qua một phần mềm đọc dữ liệu rs485.

Xuất dữ liệu excel trên hệ thống.

Phần mềm của hệ thống theo dõi nhiệt độ độ ẩm từ xa sẽ có nhiệm vụ hiển thị và thu thập các dữ liệu từ tất cả cảm biến. Sau đó lưu trữ dữ liệu theo thời gian thực. Và có thể xuất dữ liệu ra file excel. Để chúng ta có thể dễ dàng lưu trữ và xem xét báo cáo dữ liệu.

Hệ thống thu thập dữ liệu và xuất file excel
Hệ thống thu thập dữ liệu và xuất file excel.

Dữ liệu excel là yếu tố quan trọng để chúng ta có thể đánh giá thực tế và chính xác nhất. Nó và vấn đề khách quan để khách hàng có thể yên tâm hơn. Khi chúng ta nhận các dự án gia công cũng như sản xuất cho các bên thứ ba.

Tham khảo: Cảm biến quang

Giao diện hiển thị Hệ thống theo dõi ẩm nhiệt.

Hệ thống theo dõi nhiệt độ độ ẩm có giao diện giám sát trực quan chúng ta có thể kết nối với màn hình lớn hơn thông qua cổng HDMI của máy tính. Giup chúng ta có thể quan sát dễ dàng hơn.

Giao diện phần mềm giám sát
Giao diện phần mềm giám sát

Các phần tử hiển thị kiểu led 7 đoạn. Và có thể kéo giản to nhỏ tùy ý theo kích thước mà chúng ta cảm thấy hợp lý.

Chức năng mini và full màn hình giúp chúng ta có thể ẩn hoặc hiện các thông số không cần thiết khi hiển thị trên màn hình lớn.

Tham khảo: Bộ ghi dữ liệu

Lời kết hệ thống theo dõi nhiệt độ độ ẩm.

Phần mềm thu thập dữ liệu giải quyết cho chúng ta về vấn đề dữ liệu. Không những thu thập từ cảm biến nhiệt độ, độ ẩm. Mà nó còn có thể sữ dụng cho tất cả các thiết bị khác miễn là có ngõ ra RS485.

Các ứng dụng khác như lấy dữ liệu tức thời từ các đầu cân. Các dũ liệu từ thiết bị như PLC, màn hình HIM, các thiết bị điều khiển nhiệt.

Phần mềm có khả năng tùy biến nhiều thứ theo mọi yêu cầu của khách hàng, có thể tích hợp them nhiều module điều khiển. Xữ lý tính toán thống kê các thông số ngay trên phần mềm.

Tham khảo: Cảm biến mưa

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO