Cảm biến đo ẩm lò sấy chịu nhiệt độ cao

Cảm biến đo ẩm lò sấy chịu nhiệt độ cao 120 độ. Đo độ ẩm chịu nhiệt cao trong môi trường khắc nghiệt. Đo ẩm và đo nhiệt độ trong lò. Cảm biến đo nhiệt độ và độ ẩm không khí, sử dụng ngoài trời, trong phòng, trong lò. ngõ ra 4-20mA, 0-10VDC, RS485 chuẩn công nghiệp.

Đo độ ẩm là gì?

Là phương pháp đo sử dụng một cảm biến đo ẩm để tính toán phần trăm hơi nước trong một thể tích không khí. Trong một thể tích là một mét khối không khí trong phạm vi 1 mét. Kết quả cho ra của một phép đo là phần trăm. Chẳng hạn như độ ẩm phòng bình thường là 65~75 phần trăm. Cảm biến đo độ ẩm lò sấy sẽ tính toán và phân tích không khí. Từ đó xuất ra một tín hiệu tương ứng từ 0-100%. Và ngõ ra tín hiệu có thể là những loại cảm biến đo ẩm ngõ ra rs485. Hoặc tương ứng với tín hiệu analog từ cảm biến đo ẩm ngõ ra 4-20mA, 0-10VDC. Tham khảo: Cảm biến PH.

Đo độ ẩm để làm gì?

Từ các tín hiệu này chúng ta có thể sử dụng PLC, HMI hoặc hệ thống BMS để giám sát độ ẩm. Chúng ta có thể sử dụng bộ hiển thị tín hiệu để có thể xem trực tiếp độ ẩm hiện tại là bao nhiêu. Hoặc là sử dụng bộ điều khiển độ ẩm để chúng ta vừa giám sát và vừa điều khiển độ ẩm. Chúng ta có thể sử dụng cảm biến độ ẩm lò sấy trong việc như. Đo ẩm lò sấy, đo ẩm trong phòng, nhà kho. Sử dụng cảm biến đo ẩm trong nhà kính, nuôi trồng nấm và chăn nôi gia súc gia cầm khép kín. Tham khảo: Lưới lọc bui. Biết được độ ẩm. Chúng ta sẻ kiểm soát được được chất lượng sản phẩm, năng cao năng suất sảm phẩm. Cải thiện môi trường làm việc cũng như môi trường lưu trữ sản phẩm. Trách xẩy ra vấn đề hư hỏng nấm móc…

Sản phẩm cảm biến đo ẩm lò sấy.

Cảm biến có thiết kế phần bo mạch khuếch đại và đầu đo cảm biến nằm tách biệt nhau. Với khoảng cách từ đầu đo tầm 1 mét, 2 mét, 3 mét có thể tùy chọn. Cảm biến đo ẩm lò sấy có thể hoạt động ở nhiệt độ thường xuyên 120 độ C.
Cảm biến đo ẩm lò sấy chịu nhiệt độ cao
Đo ẩm trong lò sấy nhiệt độ cao.
Tham khảo: Cảm biến dòng chảy Không những đo độ ẩm lò sấy mà nó còn đo được nhiệt độ nữa. Nên nó cũng được xem là cảm biến nhiệt độ. Với 2 ngõ ra độc lập nhiệt độ và độ ẩm riêng biệt. Sử dụng bộ điều khiển nhiệt độ để hiển thị và điều khiển. Chúng ta có thể sử dụng một trong hai đầu hoặc là sử dụng cả hai chức năng cũng được. Ngõ ra đa dạng với 3 loại ngõ ra tùy chọn 4-20mA, 0-10vdc, rs485 chuẩn modbus RTU có thể đồng bộ với mọi loại thiết bị khác hiện nay. Và có thề kết nối với máy tính thông qua cáp chuyển đổi RS485. Chú ý là chúng ta chỉ chọn được một loại ngõ ra thôi nhé.

Thiết kế đầu cảm biến đo ẩm.

Đầu cảm biến được trang bị bằng vỏ inox 304. Có thể sử dụng bền bỉ lâu dài và chống được oxy hóa tốt ở nhiệt độ cao 120 độ C trong lò sấy. Trên thân còn trang bị ren vặn 21 để chúng ta có thể dễ dàng vặn vào lò. Có khả năng chịu được áp suất 3 bar trở lại. Hộp khuếch đại rời có khả năng chống nước cao, thiết kế lắp cố định trên tường bằng 4 lỗ vít. Vỏ nhựa ABS chống cháy, chống va đập tốt.
Đầu đo cảm biến đo ẩm lò nhiệt độ cao
Đầu đo cảm biến đo ẩm chịu nhiệt độ cao.
Tham khảo: Cảm biến báo mức chất rắn chịu nhiệt cao.

Thông số kỹ thuật cảm biến đo ẩm lò sấy.

Nguồn cấp cảm biến đo ẩm: 10~39VDC, ngõ ra 0-10VDC thì chọn nguồn nuôi 24VDC. Công suất tiêu thụ: 1.2W Sai số đo ẩm: 3 phần trăm. Sai số nhiệt độ: 0.5 độ C Chiều dài dây cảm biến: 1m, 2m, 3m tùy chọn –  dây Silicon chịu nhiệt. Nhiệt độ hoạt động que đo: 0~120 độ C Nhiệt độ hoạt động bộ khuếch đại: max 80 độ C Ngõ ra tín hiệu: 4-20mA, 0-10VDC, RS485 tùy chọn – chỉ chọn được một ngõ ra duy nhất. Model: VELT-W-TH-I4-S ngõ ra 4-20mA, VELT-W-TH-V10-S ngõ ra 0-10VDC, VELT-W-TH-RS-S ngõ ra RS485. Tham khảo: Bộ chuyển đổi 0-75mV sang 4-20mA.

Sơ đồ đấu nối điện cảm biến đo ẩm.

Dây đấu nối có 6 dây ra, nhưng thực tế có 3 dây chung nguồn âm. Chúng ta có thể tiết kiệm thành 4 dây là được. Dây âm của ngõ ra nhiệt và ngõ ra ẩm chung với chân 0V nguồn cấp.
Sơ đồ điện cảm biến ẩm
Sơ đồ điện cảm biến ẩm.

Phần mềm kết nối các loại cảm biến và thiết bị RS485.

Kết nối tất cả các loại cảm biến và thiết bị và hiển thị giá trị trên máy tính. Theo dõi giám sát từ xa, lưu trữ dữ liệu theo thời gian thực và xuất tín hiệu điều và lưu trữ excel. Giám sát nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, ánh sáng, mức mước,,,
Monitor
Phần mềm Monitoring.

Một số lưu ý khi sử dụng cảm biến đo ẩm lò sấy.

Sử dụng trong nhiệt độ tầm 120 độ trở lại. Quá nhiệt sẽ làm hư cảm biến. Đặt cảm biến ẩm lò sấy ở một vị trí trung tâm và phải có thông gió bên trong lò để đảm bảo độ ẩm mọi điểm đều như nhau, Trách dây cảm biến đi qua vùng gây nhiễu như bắt ngang qua dây motor. Đối với ngõ ra 0-10VDC thì chúng ta truyền xa thì dùng dây có tiết điện 0.75~1mm2 để tránh suy giảm tín hiệu. Ngõ ra RS485 thì có thể truyền xa nhưng phải sử dụng dây xoắn đôi để tín hiệu ổn định. Tham khảo: Công tắc dòng chảy Giắc cắm 24 chân.  
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO