Cảm biến báo mưa

2019-10-03 15:27:27

Cảm biến báo mưa.

Cảm biến báo mưacảm biến mưa – chuẩn công nghiệp, cảm biến báo nước mưacảm biến báo trời mưa, bộ báo trời mưabáo có nước mưa, ngõ ra relay, RS485.

Nói tới cảm biến mưa thì mọi người cũng có thể biết công dụng của nó là gì rồi, khi trời mưa thì nó sẽ báo ra một tín hiệu để chúng ta biết trời có mưa, thường tín hiệu này dùng để diều khiển một thiết bị nào đó, như còi báo, hay điều khiển mái che, điều khiển motor. hiện nay trên thị trường thì có nhiều nơi cảm biến báo mưa, nhưng tìm ra thì chỉ là một bo mạch, thường là dùng thể thí nghiệm, cho sinh viên làm đề tài, chứ đưa trực tiếp vào ứng dụng thì chưa.

– Vì nó chưa đảm bảo được tính an toàn.

– Chỉ có người biết chuyên môn hiểu biết nhiều về điện mới sử dụng được.

– Độ bền và độ ổn định chưa cao.

>> Tham khảo: Cáp chuyển đổi USB sang RS485

Cảm biến báo mưa, cảm biến mưa – chuẩn công nghiệp.

Để giải quết các vấn đề trên thì hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người cảm biến báo mưa đáp ứng tất cả về độ bền, độ ổn định, độ an toàn và dễ dàng lắp đặt mà không cần phải suy nghỉ, nghiên cứu gì nhiều nữa.

Cảm biến báo mưa, cảm biến mưa - chuẩn công nghiệp

Trên tay cảm biến báo mưa, cảm biến mưa .

Sản phẩm được thiết kế nguyên khối với tín hiệu ngõ ra tiêu chuẩn là tiếp điểm dạng công tắc relay có thể đưa và PLC, vi điều khiển hoặc kích trực tiếp vào chuông báo, nguồn cấp cho cảm biến là 24VDC, mọi thứ dường như sẵn sàng cho việc đưa vào sử dụng.

>>Tham khảo: Cảm biến áp suất

Còn đối với việc lắp đặt cảm biến báo mưa thì như thế nào.

Chỉ cần mang ra ngoải trời lắp bất kỳ chổ nào mà mưa có thể rơi vào, dây ra là dây điện thường, chúng ta có thể nối dài bao nhiêu cũng được. Cảm biến báo mưa có thể chịu mưa chịu nắng miệt mài vì cảm biến được thiết kế cực kỳ kín nước, có thể ngâm trong nước cũng không sao vì nó đạt IP lên đến 68.

Cảm biến báo mưa, cảm biến mưa - chuẩn công nghiệp

Thiết kế chống nước tuyệt đối của cảm biến mưa.

>>Tham khảo: Cảm biến đo nhiệt RS485

Một điều chú ý là khi lắp đặt cảm biến báo mưa, chúng ta nên lắp nghiêng một gốc lớn hơn 15 độ, vì khi cảm biến báo nước mưa được lắp nghiêng, khi nước mưa rơi vào ngoài những hạt nước bám vào để báo trời mưa thì các nước phần lớn sẽ chảy theo chiều nghiêng cảm biến với việc làm này thì khi hết trời mưa nước trên cảm biến sẽ khô nhanh chóng và đi vào trạng thái ban đâu tiếp tục cho hành trình báo mưa.

Cảm biến báo mưa, cảm biến mưa - chuẩn công nghiệp

Lắp đặt một gốc nghiêng giúp cảm biến mau khô nước.

Ngoài ngõ ra relay, cảm biến mưa còn có ngõ ra RS485 hoặc chúng ta có thể lựa chọn một lúc hai ngõ ra cùng lúc, với kết nối RS485 chúng ta có thể giám sát trời mưa ở một hệ thống rộng hơn, có thể báo trạng thái trên máy tính, các thiết bị màn hình, giám sát từ xa, thêm nhiều lựa chọn hơn cho mọi người.

>>Tham khảo: Cảm biến đo ẩm đất

Sơ đồ đấu nối dây điện.

Cảm biến báo mưa, cảm biến mưa - chuẩn công nghiệp

Sơ đồ nối dây full option cho cảm biến.

Mời mọi người cùng xem qua clip chi tiết về cảm biến báo mưa.

 

>>Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU

  • pro_3
  • pro_4
  • pro_5
  • pro_6
  • pro_7
  • pro_8
  • pro_9
DMCA.com Protection Status