Cảm biến báo mưa

Cảm biến báo mưa. Cảm biến báo mưacảm biến mưa – chuẩn công nghiệp, cảm biến báo nước mưacảm biến báo trời mưa, bộ báo trời mưabáo có nước mưa, ngõ ra relay, RS485.

Cảm biến mưa là gì?

Nói tới cảm biến mưa thì mọi người cũng có thể biết công dụng của nó là gì rồi. Khi trời mưa thì nó sẽ báo ra một tín hiệu để chúng ta biết trời có mưa. Thông thường tín hiệu này dùng để điều khiển một thiết bị nào đó, như còi báo, hay điều khiển mái che, điều khiển motor. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cảm biến báo mưa, nhưng đa số chỉ là một bo mạch nhỏ. Thường là dùng thể thí nghiệm, cho sinh viên làm đề tài, chứ đưa trực tiếp vào ứng dụng thì chưa. – Vì nó chưa đảm bảo được tính an toàn. – Chỉ có người biết chuyên môn hiểu biết nhiều về điện mới sử dụng được. – Độ bền và độ ổn định chưa cao. – Tiêu chuẩn IP chưa có. >> Tham khảo: Cáp chuyển đổi USB sang RS485

Cảm biến báo mưa, cảm biến mưa – chuẩn công nghiệp.

Để giải quết các vấn đề trên thì hôm nay sẻ giới thiệu cho mọi người cảm biến mưa. Đáp ứng tất cả về độ bền, độ ổn định, độ an toàn và dễ dàng lắp đặt mà không cần phải suy nghỉ, nghiên cứu gì nhiều nữa. Cảm biến mưa VELT-RMS-RO ngõ ra relay. Cảm biến mưa VELT-RMS-OS ngõ ra relay + RS485.

Thông số kỹ thuật cảm biến báo mưa:

Nguồn cấp: 10-30VDC IP: 68 (sử dụng ngoài trời, chống mưa, chống nước) Ngõ ra: Relay 220V 1A. Nhiệt độ: -40-80 độ C.    
Cảm biến báo mưa, cảm biến mưa - chuẩn công nghiệp
Trên tay cảm biến mưa .
Sản phẩm được thiết kế nguyên khối với tín hiệu ngõ ra tiêu chuẩn là tiếp điểm dạng công tắc relay. Tín hiệu này có thể đưa và PLC, vi điều khiển hoặc kích trực tiếp vào chuông báo. Nguồn cấp cho cảm biến là 24VDC, mọi thứ dường như sẵn sàng cho việc đưa vào sử dụng. >>Tham khảo: Cảm biến áp suất

Còn đối với việc lắp đặt cảm biến báo mưa thì như thế nào.

Chỉ cần mang ra ngoải trời lắp bất kỳ chổ nào mà mưa có thể rơi vào, dây ra là dây điện thường, chúng ta có thể nối dài bao nhiêu cũng được. Cảm biến có thể chịu mưa chịu nắng miệt mài vì cảm biến được thiết kế cực kỳ kín nước. Chúng ta có thể ngâm trong nước cũng không sao vì nó đạt IP lên đến 68.
Cảm biến báo mưa, cảm biến mưa - chuẩn công nghiệp
Thiết kế chống nước tuyệt đối của cảm biến mưa.
>>Tham khảo: Cảm biến đo nhiệt RS485 Một điều chú ý là khi lắp đặt Cảm biến báo mưa. Chúng ta nên lắp nghiêng một gốc lớn hơn 15 độ. Vì khi cảm biến nước mưa được lắp nghiêng một gốc. Vì khi nước mưa rơi vào ngoài những hạt nước bám vào để báo trời mưa. Thì nước phần lớn sẻ chảy theo chiều nghiêng cảm biến. Với việc làm này thì khi hết trời mưa nước trên cảm biến sẽ khô nhanh chóng. Và đi vào trạng thái ban đâu tiếp tục cho hành trình báo mưa.
Cảm biến báo mưa, cảm biến mưa - chuẩn công nghiệp
Lắp đặt một gốc nghiêng giúp cảm biến mau khô nước.
Ngoài ngõ ra relay, cảm biến mưa còn có ngõ ra RS485 hoặc chúng ta có thể lựa chọn một lúc hai ngõ ra cùng lúc. Với kết nối RS485 chúng ta có thể giám sát trời mưa ở một hệ thống rộng hơn. Nó có thể báo trạng thái trên máy tính, các thiết bị màn hình, giám sát từ xa, thêm nhiều lựa chọn hơn cho mọi người. >>Tham khảo: Cảm biến đo ẩm đất

Sơ đồ đấu nối dây điện Cảm biến báo mưa.

Sơ đồ nối dây full option
Sơ đồ nối dây full option cho cảm biến.
Đối với loại cảm biến mưa có ngõ ra relay thì chúng ta không quan tâm đến 2 chân RS485, xanh và vàng. Chúng ta chỉ cần cấp nguồn 12VDC hoặc 24VDC đều được vào chân dây đen vả nâu. Ngõ ra relay ( dạng công tắc khô) dây trắng – xanh lá. Với ngõ ra relay chúng ta có thể sử dụng điện áp bao nhiêu tùy ý. Kích trực tiếp cho tải nhỏ định mức dưới 5A. Nếu tải lớn thì chúng ta phải kích qua relay trung gian hoặc khởi động từ (contactor).

Mời mọi người cùng xem qua clip chi tiết về cảm biến  mưa.

Ứng dụng cảm biến mưa.

Cảm biến hoạt động như một công tắc đơn thuần, và không có mạch tự động điều khiển các thiết bị ngoài khác. Khi có nước rơi trên bo mạch thì xuất ra một tín hiệu contact relay. Khi nước khô thì công tắc này hở ra.

Sử dụng cảm biến bao mưa cho cửa sổ trời tự động.

Ứng dụng thực tế cho những căn nhà có cửa sổ trời lấy gió và lấy sáng. Khi có mưa sẽ kích cho hệ thống motor kéo đóng của lại.
Cảm biến mưa cho cửa sổ trời
Cảm biến mưa cho cửa sổ trời.
Cũng như nói trên thì cảm biến mưa sẻ kích một công tắt khi có nước và ngắt khi khô nước. Việc đóng mở của sổ trời chúng ta phải có một mạch điện hỗ trợ mới có thể tự động đóng mở cửa được. >>Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO