Cảm biến đo ẩm đất

2020-09-23 14:31:21

Cảm biến đo ẩm đất, cảm biến nhiệt ẩmcảm biến đo nhiệt độ đất 4-20mA, 0-10vdc, RS485đo độ ẩmđo ẩm không khí, cảm biến đo ẩm vườn tưới cây, cảm biến đo ẩm đất.

Độ ẩm là gì?

Nói tới độ ẩm là nói tới lượng hơi nước tồn tại trong không khí. Nó được tính bằng gam hơi nước trong một mét khối không khí (g/m3) và được gọi là độ ẩm tuyệt đối. Thông thường môi trường càng lạnh thì độ ẩm càng thấp.

Cảm biến đo ẩm đất

Cảm biến đo ẩm đất.

Thông thường đo độ ẩm hiện nay được tính theo độ ẩm tương đối. Nó được tính theo tỉ số giữa khối lượng nước trên một mét khối không khí hiện tại so với khối lượng nước trên một mét khối không khí đó lúc bảo hòa. Lúc bảo hòa là hơi nước đạt tới mức tối đa có thể động thành nước. Đơn vị tính là phần trăm, với độ ẩm 60% là còn 40% hơi nước nữa thì 1 mét khối không khí sẽ đọng thành nước, lúc này RH=100%.

Cảm biến đo ẩm đất, cảm biến đo nhiệt ẩm.

Đo độ ẩm để làm gì?

Đầu tiên là ta nói đến thời tiết, biết được độ ẩm trong không khí ta đó thể dự đoán được thời tiết mưa hay nắng. Dựa vào độ ẩm không khí, nhiệt độ muôi trước, tốc độ gió người ta có thể đoán được thời tiết. Từ đó ta có thể chủ động hơn trong nông nghiệp, đặc biệt là ngành biển.

Trông nông nghiệp đặt biệt là ngành nuôi trồng vi sinh, men, nấm thì việc kiểm soát độ ẩm. Đặc biệt là đo độ ẩm đất là rất quang trong, nó ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất rất nhiều.

Trong dược phẩm, bệnh viện thì đo độ ẩm cũng cực kỳ quan trọng trong việc bảo quản các loại thuốc. Đặc biệt là các loại vaccin.

Để đo được độ ẩm thì người ta dùng đến một thiết bị đo ẩm hay còn gọi là cảm biến đo ẩm. Cảm biến có đa dạng chủng loại, và tùy vào úng dụng ta sẽ chọn cảm biến đo ẩm cho phù hợp.

1. Cảm biến đo ẩm và nhiệt độ trong đất.

Sản phẩm phù hợp cho đo nhiệt độ và độ ẩm trong đất. Đươc hiệu chuẩn chính xác theo thiết bị cảm biến đo ẩm của Đức. Với độ chính xác cao, phản ứng nhanh, đầu ra tín hiệu ổn định. Ít bị ảnh hưởng với các loại muối trong đất, thích hợp đo độ ẩm cho tất cả các loại đất.

Cảm biến đo ẩm đất, cảm biến đo ẩm bột, muối, cát, đo ẩm các loại hạt.

Cảm biến đo nhiệt – ẩm đất.

Sản phẩm cảm biến đo ẩm đất có thể chôn trong dất trong thời gian dài. Với khả năng chống điện phân, chống ăn mòn và hoàn toàn chống nước.

Được sử dụng rộng rãi trong các thí nghiệm khoa học. Tưới tiết kiệm nước, chòi nhà kính, rau hoa, đồng cỏ, đo nhanh độ ẩm đất.

Thông số kỹ thuật cảm biến.

– Nguồn điện: 10 ~ 30V Nguồn DC: 1.2W.

– Phạm vi đo nhiệt độ: -40oC ~ 80oC

– Phạm vi độ ẩm đo: 0 ~ 100%.

– Cấp chính xác nhiệt độ: ± 0,5 ℃.

– Độ chính xác của độ ẩm: ± 3% (khi đo lớp đất đá đóng băng, giá trị độ ẩm sẽ thấp, cần người sử dụng bù).

– Lưu trữ Môi trường: -40 ℃ ~ 80 ℃

– Tín hiệu đầu ra: 4 ~ 20mA, 2 đầu ra tuyến tính nhiệt – ẫm.

– Thời gian đáp ứng: điện trở lấy mẫu <1s: <100 ohm.

Cảm biến đo ẩm đất

Cảm biến đo ẩm đất vườn ươm.

Thông số vật lý thiết bị đo ẩm đất.

– Chiều dài đầu dò: 70mm.

– Đường kính đầu dò: 3 mm.

– Vật liệu đầu dò: Thép không gỉ 304.

– Vật liệu vỏ cảm biến: Nhựa epoxy (chất chống cháy đen).

– Chiều dài cáp: Tiêu chuẩn 2m (RVV 4 * 0,3).

– Cấp bảo vệ: IP68.

>>Tham khảo: Ống khí nén

 

Tham khảo:

Đầu nối dây điện 

Ổ cắm công nghiệp.

Bài viết liên quan

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

  • pro_3
  • pro_4
  • pro_5
  • pro_6
  • pro_7
  • pro_8
  • pro_9
  • pro_9