Cảm biến đo ẩm đất

2019-10-12 01:59:34

Cảm biến đo ẩm đất, cảm biến nhiệt ẩmcảm biến đo ẩm bột, cảm biến đo ẩm gạo, đo độ ẩmđo ẩm không khí, cảm biến đo ẩm vườn tưới cây, cảm biến đo ẩm đất.

Độ ẩm là gì?

Nói tới độ ẩm là nói tới lượng hơi nước tồn tại trong không khí, nó được tính bằng gam hơi nước trong một mét khối không khí (g/m3) và được gọi là độ ẩm tuyệt đối. Thông thường môi trường càng lạnh thì độ ẩm càng thấp.

Cảm biến đo ẩm đất

Cảm biến đo ẩm đất.

Thông thường đo độ ẩm hiện nay được tính theo độ ẩm tương đối, nó được tính theo tỉ số giữa khối lượng nước trên một mét khối không khí hiện tại so với khối lượng nước trên một mét khối không khí đó lúc bảo hòa – lúc bảo hòa là hơi nước đạt tới mức tối đa có thể động thành nước. Đơn vị tính là phần trăm, với độ ẩm 60% là còn 40% hơi nước nữa thì 1 mét khối không khí sẽ đọng thành nước, lúc này RH=100%.

Đo độ ẩm để làm gì?

Đầu tiên là ta nói đến thời tiết, biết được độ ẩm trong không khí ta đó thể dự đoán được thời tiết mưa hay nắng, dựa vào độ ẩm không khí, nhiệt độ muôi trước, tốc độ gió người ta có thể đoán được thời tiết. Từ đó ta có thể chủ động hơn trong nông nghiệp, đặc biệt là ngành biển.

Trông nông nghiệp đặt biệt là ngành nuôi trồng vi sinh, men, nấm thì việc kiểm soát độ ẩm, đặc biệt là đo độ ẩm đất là rất quang trong, nó ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất rất nhiều.

Trong dược phẩm, bệnh viện thì đo độ ẩm cũng cực kỳ quan trọng trong việc bảo quản các loại thuốc, đặc biệt là các loại vaccin.

Cảm biến đo ẩm đất, cảm biến đo nhiệt ẩm.

Để đo được độ ẩm thì người ta dùng đến một thiết bị đo ẩm hay còn gọi là cảm biến đo ẩm. Cảm biến có đa dạng chủng loại, và tùy vào úng dụng ta sẽ chọn cảm biến đo ẩm cho phù hợp.

1. Cảm biến đo ẩm đất, cảm biến đo ẩm bột, muối, cát, đo ẩm các loại hạt.

Sản phẩm phù hợp cho đo nhiệt độ và độ ẩm trong đất, đươc hiệu chuẩn chính xác theo thiết bị cảm biến đo ẩm của Đức. Với độ chính xác cao, phản ứng nhanh, đầu ra tín hiệu ổn định, ít bị ảnh hưởng với các loại muối trong đất, thích hợp đo độ ẩm cho tất cả các loại đất.

Cảm biến đo ẩm đất, cảm biến đo ẩm bột, muối, cát, đo ẩm các loại hạt.

Cảm biến đo nhiệt – ẩm đất.

Sản phẩm cảm biến đo ẩm đất có thể chôn trong dất trong thời gian dài, với khả năng chống điện phân, chống ăn mòn và hoàn toàn chống nước.

Được sử dụng rộng rãi trong các thí nghiệm khoa học, tưới tiết kiệm nước, chòi nhà kính, rau hoa, đồng cỏ, đo nhanh độ ẩm đất

Thông số kỹ thuật cảm biến đo ẩm đất, đo nhiệt độ đất.

– Nguồn điện: 10 ~ 30V Nguồn DC: 1.2W.

– Phạm vi đo nhiệt độ: -40oC ~ 80oC

– Độ ẩm đo: 0 ~ 100%.

– Độ chính xác nhiệt độ: ± 0,5 ℃.

– Độ chính xác của độ ẩm: ± 3% (khi đo lớp đất đá đóng băng, giá trị độ ẩm sẽ thấp, cần người sử dụng bù).

– Lưu trữ Môi trường: -40 ℃ ~ 80 ℃

– Tín hiệu đầu ra: 4 ~ 20mA, 2 đầu ra tuyến tính nhiệt – ẫm.

– Thời gian đáp ứng: điện trở lấy mẫu <1s: <100 ohm.

Cảm biến đo ẩm đất

Cảm biến đo ẩm đất vườn ươm.

Thông số vật lý Cảm biến đo ẩm đất.

– Chiều dài đầu dò: 70mm.

– Đường kính đầu dò: 3 mm.

– Vật liệu đầu dò: Thép không gỉ 304.

– Vật liệu vỏ cảm biến: Nhựa epoxy (chất chống cháy đen).

– Chiều dài cáp: Tiêu chuẩn 2m (RVV 4 * 0,3).

– Cấp bảo vệ: IP68.

>>Tham khảo: Ống khí nén

2. Cảm biến đo ẩm, đo nhiệt trong đường ống.

Cảm biến được thiết kế thân dài với phụ kiện bắt trên đường ống, lắp trong hộp, tủ điện, tủ lão hóa, buồng sấy với nhiệt độ lên đến 120 độ C.

Cảm biến tích hợp cảm biến nhiệt và cảm biến độ ẩm với hai ngõ ra độc lập, Nó sử dụng đầu ra tín hiệu tương tự tiêu chuẩn 4 ~ 20mA / 0 ~ 10V / 0 ~ 5V , RS485 và có thể được kết nối với màn hình kỹ thuật số tại chỗ, PLC, biến tần, máy chủ điều khiển công nghiệp và các thiết bị khác. Cảm biến đo nhiệt độ và độ ẩm nhập khẩu có độ trôi nhỏ và độ chính xác cao.

Cảm biến đo ẩm đường ống

Cảm biến đo ẩm nhiệt độ đường ống.

Phương pháp lắp đặt đường ống thuận tiện cho việc lắp đặt tại chỗ. Nó tích hợp mạch chống nhiễu và có thể chịu được các nhiễu điện từ mạnh khác nhau như từ biến tần. Cảm biến độ ẩm – nhiệt độ được thiết kế vỏ chống thấm. Lưới lọc đầu dò sử dụng vật liệu thép không gỉ cường độ cao 25um, đảm bảo sự xâm nhập của các phân tử khí. Nó cũng ngăn chặn sự xâm nhập của các hạt bụi và giọt nước, và có thể được áp dụng cho những môi trường ẩm ướt và bụi cao.

Thông số kỹ thuật cảm biến độ ẩm đường ống.

– Phạm vi nhiệt: -40 ~ 80 ° C, -20 ~ 80 ° C, -40 ~ 60 ° C, 0 ~ 50 ° C và các cài đặt phạm vi khác cũng có thể được tùy chỉnh qua các công tắc.

– Độ chính xác nhiệt độ: ± 0,3 ° C, độ chính xác độ ẩm: ± 3% rh, độ chính xác cao, độ trôi thấp.

– Tích hợp thiết bị chống nhiễu EMC đặc biệt, bên cạnh đó có thể chịu được nhiễu điện từ mạnh, chip xử lý công nghiệp, phạm vi sử dụng rộng.

– Phạm vi nguồn cấp rộng: 10~30VDC.

– Ngõ ra: 4-20mA, 0-5VDC, 0-10VDC, RS485 tùy chọn.

Tham khảo:

Đầu nối dây điện 

Ổ cắm công nghiệp.

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU

  • pro_3
  • pro_4
  • pro_5
  • pro_6
  • pro_7
  • pro_8
  • pro_9
DMCA.com Protection Status