Phích cắm điện công nghiệp

2020-05-17 14:24:20

Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệp.

Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệpphích cắm điện nhiều chân, phích cắm công nghiệp, đầu nối dây điện, ổ cắm điện công nghiệp nhiều chân…

>>>Xem và chọn tất cả jack cắm tại đây<<<

>> Tài Liệu Jack loại tròn

>> Tài Liệu Jack nhà binh

>> Tài Liệu Jack Vuông – Heavy Duty

Phích cắm điện công nghiệp là thiết bị liên kết giữa các dây điện, mối nối, các thiết bị, các tủ điện với nhau, nó giúp cho các thao tác tháo lắp trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian, an toàn về điện trong quá trình sử dụng các thiết bị, phích cắm điện là trung gian giúp chúng ta có thể tiếp xúc với điện, nhờ có nó mà ta không bị giật điện trong quá trình sử dụng.

Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệp trên thị trường có rất nhiều loại, vả mỗi loại đầu đó ứng dụng và mục đích riêng. Đối với chúng ta, cứ nghe nói tới phích cắm điện  là ta nghỉ ngay tới các loại phích cắm cho các ổ điện trong nhà, xài cho bàn ủi, máy quạt , nồi cơm điện, tivi, máy tính, bóng đèn…

Ổ cắm công nghiệp

Trên tay một loại ổ cắm công nghiệp.

Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những loại ổ cắm điện công nghiệp và người ta thường gọi nó là các loại giắc cắm, rắc cắm, jack cắm hay là chui cắm điện, có người còn gọi là đầu nối điện, có nhiều tên gọi như vậy nhưng thực chất trong lĩnh vực công nghiệp thì nó có những loại như sau:

Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệp

Phích cắm điện công nghiệp.

Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệp.

Các loại ổ  cắm này thường rất ít sử dụng và ít thấy trong nhà, vì nó chỉ thường sử dụng trong nhà máy, các loại máy móc, tủ điện, cơ khí, thang máy, hàng không và quân sự.

Vì các thiết bị trong những lĩnh vực này thường có rất nhiều tín hiệu tương tác qua lại với nhau, giữa các máy, các thiết, các hệ thống điều khiển với cơ cấu chấp hành. Thường có rất nhiều dây tín hiệu, nên các loại Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệp rất cần thiết trong những lĩnh vực này, có khi là 3 dây, 8 dây, 10 dây, 30 dây, 37 dây…. Nếu như không sử dụng các loại ổ cắm công nghiệp thì thực sự là một vấn đề rất nan giải.

Ổ cắm công nghiệp không những sử dụng trong kết nối các dạng tín hiệu mà Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệp còn sử dụng cho các hệ thống động lực các công suất lớn như động cơ, điện trở, máy hàn…

Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệp

Phích cắm điện công nghiệp loại vuông 24 chân.

Thường đa số sử dụng là một đầu cố định và một đầu di động trong các tủ điện , máy móc, phích cắm điện công nghiệp còn có loại sử dụng trong ứng dụng nối dây điện với nhau với số chân lên đến hàn chục dây, thật tiện lợi phải không. Tùy vào công suất dòng tải và số chân sử dụng mà ta có thể lựa chọn kích thước đầu nối dây và số chân cho tương thích.

Ổ cắm công nghiệp loại 64 chân, với thiết kế kiểu nối dây dạng bắt vít, dòng định mức 10A, thao tác sử dụng nhanh chống và an toàn, tiêu chuẩn chống nước IP65, sử dụng trong nhà và ngoài trời đều được.

Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệp

Ổ cắm công nghiệp 64 chân – heavy duty 64pin.

 

Cấu tạo và thiết kế phích cắm điện công nghiệp.

Sản phẩm phích cắm công nghiệp được thiết kế sắc sảo, chất lượng, với nhiều bộ phận tách rời, lắp ghép với nhau, giúp chúng ta có thể dễ dàng tháo ra và hàn các dây dẫn.

Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệp

Cấu tạo phích cắm công nghiệp nhiều chi tiết.

Phích cắm điện công nghiệp được thiết kế chống nước, và chịu nhiệt độ, có thể sử dụng ngoài trời, môi trường oxy hóa và có thể hàn dây thỏa mái mà không lo nhiệt cao làm nóng chảy các chân. Thân được làm bằng hợp kim nhôm và các chân được làm bằng đồng, giúp cho ổ điện có thể tiếp xúc tốt và dẫn điện tốt.

Một số loại ổ cắm công nghiệp cho cảm biến – sensor.

Là những loại jack cắm thiết kế riêng cho các loại cảm biến, thường là M8 và M12, với các số chân thông thường là 3 chân, 4 chân, 5 chân, 6 chân, 8 chân.

Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệp

Phích cắm điện cho sensor.

Đối với các loại phích cắm điện công nghiệp 8 chân thì có trên  jack M12, thường loại này xài cho các loại encoder là nhiều. Không những xài cho các loại cảm biến mà chúng ta còn có thể tận dụng làm các đầu nối dây, với loại này thì đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, và kết nối dây kiểu vặn ốc.

Phích cắm điện công nghiệp, ổ cắm công nghiệp

Ổ nối dây điện cho cảm biến.

Một loại ổ cắm công nghiệp, phích cắm công nghiệp 31 chân

Với 28 chân có dòng định mức 5A và 3 chân có dòng định mức 10A thường sử dụng cho động lực nhỏ, thiết kế kiểu gắng tủ, tiêu chuẩn chống nước IP55, kết nối kiểu hàn dây

Ổ cắm công nghiệp

Ổ cắm công nghiệp kiểu output 31 chân.

Tham khảo thêm:

Relay bảo vệ pha.

Bài viết liên quan

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

  • pro_3
  • pro_4
  • pro_5
  • pro_6
  • pro_7
  • pro_8
  • pro_9
  • pro_9