Điện trở đốt, điện trở đun nước, điện trở sấy

Điện trở đốt, điện trở đun nước, điện trở sấyđiện trở nhiệt, điện trở cho lò nướng, điện trở ra một đầu, điện trở 3 pha, 1 pha, điện trở xả biến tần.

HIỆN TẠI ĐIỆN TRỞ ĐÃ KHÔNG CÒN HÀNG Ạ

Điện trở đốt được làm từ các dây hợp kim có điện trở suất cao và chịu được oxy hóa ở nhiệt độ cao. Dây điện trở được cuộn thành cuộn, thường được bọc vào ống inox, tùy vào mỗi ứng dụng mà người ta thiết kế hình dạng ống khác nhau. Khi được cấp điện vào thì dây điện trở đốt sẽ chuyển điện năng thành nhiệt năng.

Dây điện trở thông dụng hiện nay được làm từ hợp kim Niken-Crom (Ni 80 phần trăm, Cr 20 phần trăm) loại dây này có tính chịu nhiệt cao. Có thể chịu nhiệt độ 1100 độ C.

Điện trở đốt, điện trở đun nước, điện trở sấy
Dây điện trở Crom-Niken.

Ban đầu dây điện trở được sản xuất thành sợi rồi quấn thành cuộn để đưa ra ngoài thị trường. Sau đó nhà sản xuất điện trở sẽ tùy vào công suất điện trở đốt nóng sẽ chọn số lượng dây khác nhau. Dây điện trở sau đó được đưa vào máy đánh lò xo để thu gọn dây lại, cách điện và nhét vào ống.

Điện trở đốt, điện trở đun nước, điện trở sấy.

Hiện nay điện trở đốt nóng được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực cuộc sống. Trong sản xuất, luyện kim, điện trở cho ngành thực phẩm, sử dụng điện trở trong lò đốt, điện trở đốt nóng cho lò hơi. Điện trở sử dụng trong tủ sấy, máy tạo độ ẩm, lò sấy. Điện trở cho lò ấp trứng, lò nướng, nồi đun nước…

Và mỗi dạng ứng dụng thì sẽ có các dạng điện trở khác nhau về hình dạng, công suất, điện áp. Kích thước, vật liệu, môi trường hoạt động.

Một số Điện trở đốt, điện trở đun nước, điện trở sấy.

Điện trở đốt cho các loại khuôn đúc, máy ép nhựa, hay còn gọi là điện trở ra một đầu.

Sợi đốt dạng que
Điện trở đốt ra một đầu.

Có kích thước nhỏ gọn, nhét vào các lỗ khuôn, sử dụng cho điện áp 220VAC. Chiều dài và đường kính tùy chọn theo yêu cầu.

Điện trở đun nước, sử dụng cho các nồi nấu  áp suất, thực phẩm, nồi hơi, máy tạo độ ẩm, máy tạo áp suất.

Một loại điện trở 3 pha
Điện trở đun nước loại 3 pha.

Điện trở được thiết kế cho điện 3 pha 220VAC hoặc 380VAC. Thân được làm bằng inox 304 hoặc 316, tùy theo yêu cầu người sử dụng. Điện trở đốt, điện trở đun nước, điện trở sấy được mắc kiểu sao.

Điện trở sấy cho lò sấy kiểu lá tản nhiệt.

dien tro say
Điện trở sấy.

Thông số kích thước:

Công suất: 2Kw.

Điện trở đốt, điện trở đun nước, điện trở sấy

Điện trở ra hai đầu, thường được uốn cong hình chữ U, sử dụng điện áp 220VAC. Tùy vào kích thước của lò mà ta chọn kích thước điện trở phù hợp.

 loại có lá tản nhiệt chữ M
Điện trở sấy có lá tản nhiệt chữ M.

Điện trở đun nấu chữ U.

Điện áp: 220VAC hoặc 380VAC

Công suất: 2KW.

Điện trở đốt, điện trở đun nước, điện trở sấy

– Điện trở dạng vỉ cho các loại lò nướng, điện trở vĩ y tế.

Điện trở dạng vỉ cho các loại lò nướng, điện trở vỉ y tế
Điện trở vỉ nướng.

Sử dụng trong các lò nướng, được thiết kế dạng chữ M, tăng diện tích bề mặt đốt nóng. Thân làm bằng inox 304 hoặc inox 316. Sử dụng cho điện áp 220VAC. Công suất tùy chọn theo nhu cầu sử dụng.

– Điện trở xả, điện trở thắng cho biến tần.

Trong quá trình điều khiển các tải motor có lực kéo thay đổi liên tục. Thường trong các máy xay, máy kéo, thang máy cần thắng gấp thì motor sinh ra một năng lượng xả về biến tần. Làm biến tần báo lỗi quá áp và ngừng hoạt động. Khi có điện trở xả thì điện trở sẽ tiêu thụ phần năng lượng này. Giúp biến tần có thể ngừng motor ngay lập tức đối với tải có quán tính lớn.

Điện trở xả cho biến tần sẽ lựa chọn theo công suất và Ohm  theo bảng tra của nhà sản xuất. Sau đây là một ví dụ về bảng tra của một hãng biến tần.

Điện trở thắng
Điện trở xả cho biến tần.

Chọn điện trờ xả cần quan tâm cho Ohm thật chính xác, còn công suất thì chi bằng hoặc cao hơn công suất yêu cầu của nhà sản xuất.

>>Cảm biến quang, Cảm biến tiệm cận, Cảm biến siêu âm. Ống khí nén.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO