Đầu đo khí Oxy

Chuyên cung cấp các loại Đầu đo khí Oxy, cảm biến đo khí O2, thiết bị cảm biến đo nồng độ Oxy. Cảm biến O2với nguồn cấp 10-30VDC và ngõ ra 0-10VDC – nguồn cấp là 24VDC.

Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ PT1000, đầu dò nhiệt RTD PT1000

Tổng quan về Đầu đo khí Oxy

Đầu đo khí Oxy, ngoài ra chúng ta còn có một tên gọi là Cảm biến đo O2. Đầu dò là một thiết bị được sử dụng để đo lượng khí O2 có trong không khí. Cảm biến được sử dụng nguyên tắc hoạt động của cảm biến điện hóa để phát hiện và đo lường nồng độ O2 có trong không khí.

Tham khảo: Bộ điều khiển biến tần PID tốc độ, áp suất, nhiệt độ

Sử dụng Đầu đo khí Oxy là quan trọng để đảm bảo an toàn, kiểm soát quá trình sản xuất. Môi trường và hệ sinh thái, cũng như hỗ trợ nghiên cứu khoa học.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến đo O2 khác nhau. Nhưng phần lớn đều sử dụng công nghệ cảm biến điện hóa và tuỳ theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng khác nhau mà có những loại đầu dò phù hợp với mục đích sử dụng.

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Đầu đo khí Oxy
Đầu đo khí Oxy

 

Tham khảo: Cảm biến đo âm thanh, đo cường độ âm thanh

Cảm biến điện hóa này bao gồm một điện cực và một chất điện phân. Thường là oxit kim loại, được sử dụng để tạo ra phản ứng điện hóa với O2. Khi khí O2 tiếp xúc với điện cực và chất điện phân. Nó tương tác và tạo ra một dòng điện tỷ lệ với nồng độ O2, từ đó cho phép cảm biến đo lường nồng độ O2.

Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ

Vì sao nên sử dụng.

Đo lượng O2 trong không khí là quan trọng để đảm bảo môi trường an toàn. Khi mức độ O2 giảm, có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe, gây khó thở, chóng mặt. Đặc biệt là trong trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Sử dụng cảm biến đo O2 giúp theo dõi mức độ O2 và cảnh báo sớm về các tình huống nguy hiểm.

Tham khảo: Hộp nút nhấn 1 lỗ

Trong các quá trình sản xuất và công nghiệp, đo lượng O2 là cần thiết để đảm bảo quá trình hoạt động an toàn và hiệu quả. Một mức độ O2 không đúng trong một quá trình sản xuất có thể dẫn đến các vấn đề như cháy nổ. Sự cố về an toàn và sự hư hỏng của sản phẩm. Sử dụng Đầu đo khí Oxy giúp kiểm soát và điều chỉnh mức độ O2 trong các quá trình này.

cảm biến đo khí O2, thiết bị cảm biến đo nồng độ Oxy
cảm biến đo khí O2, thiết bị cảm biến đo nồng độ Oxy

Đo lượng O2 trong nước và môi trường tự nhiên là quan trọng để đánh giá chất lượng nước và sức khỏe của hệ sinh thái. Mức độ O2 trong nước, đặc biệt là trong các hệ thống nước như ao, sông, hồ, ảnh hưởng đến sự sống của các sinh vật sống trong đó. Sử dụng Đầu đo khí Oxy giúp theo dõi mức độ O2 trong nước và đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ môi trường và hệ sinh thái.

Tham khảo: Đồng hồ hiển thị nhiệt độ

Thông số kỹ thuật Đầu đo khí Oxy

Công suất tiêu thụ: 0.25W.

Môi trường ẩm: Từ 5~95%.

Môi trường nhiệt: -20~50 độ C.

Sai số theo thời gian: <5%/năm.

Sai số: +-3 phần trăm và Áp suất: 95~115 KPa.

Ngõ ra: 4-20mA, 0-10VDC, RS485 modbus RTU.

Thời gian đáp ứng: <10S và Độ phân giải: 0.1 %Vol.

Nguồn cấp Đầu đo khí Oxy: 10-30VDC và ngõ ra 0-10VDC – nguồn cấp là 24VDC.

Tham khảo: Cảm biến mức bồn không tiếp xúc

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO