Đồng hồ hiển thị nhiệt độ

Cung cấp bộ điều khiển nhiệt độ, Đồng hồ hiển thị nhiệt độ được sản xuất tại Taiwan. Chuyên sản xuất bộ điều khiển nhiệt độ có tiếng, những sản phẩm có độ tin cậy cao, hoạt động ổn định và chính xác. Bộ điều khiển nhiệt độ, đồng hồ điều khiển nhiệt độ, bộ điều khiển nhiệt độ PID, Bộ điều khiển và giám sát.

Bộ điều khiển còn có thể điều khiển độ ẩm, áp suất, lưu lượng thông qua ngõ vào là tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10vdc, 0-5vdc.

Thường được trang bị cảm biến nhiệt độ để đo và ghi nhận nhiệt độ hiện tại. Sau đó, nó hiển thị giá trị nhiệt độ này thông qua một màn hình số. Kim chỉ hoặc một giao diện số hóa.

Đồng hồ hiển thị nhiệt độ
Đồng hồ hiển thị nhiệt độ

Tham khảo: Màn hình hiển thị nhiệt độ

Đồng hồ hiển thị nhiệt độ là gì?

Là một thiết bị đo, giám sát nhiệt độ và hiển thị nhiệt độ. Nó có thể được thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau như bộ điều khiển nhiệt, đồng hồ. Hay tích hợp trong các thiết bị điện tử khác như điện thoại di động hoặc máy tính.

Bộ điều khiển nhiệt độ được sử dụng trong các hệ thống gia nhiệt như. Máy ép nhựa, lò sấy, lò ấp trứng, lò nướng, nồi hơi, hệ thống tạo độ ẩm. Ngoài ra  điều khiển các loại van, điều khiển van on off, điều khiển van tuyến tính, điều khiển PID, điều khiển ON OFF.

Ngoài ra với chế độ điều khiển PID. Bộ điều khiển nhiệt độ sẻ điều khiển làm sao cho nhiệt độ hệ thống bằng với nhiệt độ cài đặt một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Tham khảo: Cảm biến khí CO

Lấy ví dụ một hệ thống điều khiển nhiệt gồm bộ điều khiển nhiệt độ. Một cảm biến nhiệt từ buồng đốt đưa về bộ điều khiển, một điện đốt. Khi nhiệt độ thiếu thì bộ điều khiển sẽ kích hoạt đóng điện trở làm điện trở nóng.

Lúc này nhiệt độ trong buồng đốt tăng lên. Khi nhiệt độ tăng gần bằng với nhiệt độ cài đặt thì tín hiệu đốt điện trở sẽ giảm dần. Đến khi nhiệt độ buồng đốt bằng với nhiệt độ cài đặt. Lúc này bộ điều khiển nhiệt độ sẽ tăng, giảm nhiệt liên tục để duy trì nhiệt độ như mong muốn.

Bộ điều khiển nhiệt độ
Bộ điều khiển nhiệt độ DC1020.

Tham khảo: Bộ điều khiển nhiệt độ

Các loại Đồng hồ hiển thị nhiệt độ phổ biến bao gồm:

Đồng hồ hiển thị: Loại đồng hồ này thường dùng để đo nhiệt độ môi trường xung quanh. Như trong nhà, ngoài trời, trong tủ lạnh, hoặc trong phòng làm việc.

Đồng hồ nhiệt kế cơ: Loại đồng hồ này sử dụng cơ cấu cơ khí để hiển thị nhiệt độ. Một biến thể phổ biến là đồng hồ nhiệt kế cơ bằng thủy ngân. Trong đó thủy ngân mở rộng hoặc co lại dựa trên sự thay đổi nhiệt độ.

Đồng hồ nhiệt kế điện tử: Loại đồng hồ này sử dụng các linh kiện điện tử để đo và hiển thị nhiệt độ. Nó thường có một màn hình LCD hoặc LED để hiển thị giá trị nhiệt độ.

Đồng hồ thông minh (smartwatch): Một số đồng hồ thông minh hiện đại có tính năng hiển thị nhiệt độ. Chúng kết nối với điện thoại di động và sử dụng cảm biến tích hợp để đo nhiệt độ. Cơ thể hoặc nhiệt độ môi trường xung quanh.

Nhờ vào tính năng hiển thị nhiệt độ, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát nhiệt độ. Trong môi trường xung quanh hoặc trên cơ thể mình.

Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ không tiếp xúc hồng ngoại 4-20mA RS485

Tính năng chính bao gồm:

Được trang bị cảm biến nhiệt độ để đo giá trị nhiệt độ hiện tại. Cảm biến có thể được dựa trên nhiều nguyên lý đo khác nhau, bao gồm cơ khí, điện tử hoặc hồng ngoại.

Kết quả đo được hiển thị thông qua một màn hình số. Màn hình có thể là một màn hình LCD, LED hoặc OLED. Cho phép người dùng dễ dàng đọc và hiểu giá trị nhiệt độ.

Đồng hồ hiển thị nhiệt độ thường được thiết kế để cung cấp độ chính xác cao trong việc đo và hiển thị nhiệt độ. Điều này đảm bảo rằng người dùng nhận được thông tin chính xác và đáng tin cậy về nhiệt độ.

Đồng hồ giám sát và hiển thị nhiệt độ là một thiết bị đo và hiển thị nhiệt độ. Cho phép người dùng biết được giá trị nhiệt độ hiện tại. Đồng hồ này có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và mục đích khác nhau. Từ ngành y tế đến ngành công nghiệp điện tử và gia dụng.

Bộ điều khiển giám sát hiển thị nhiệt độ
Bộ điều khiển giám sát hiển thị nhiệt độ

Tham khảo: Bộ lọc sóng hài, thiết bị lọc sóng hài

Thông số kỹ thuật Đồng hồ hiển thị nhiệt độ

Tên sản phẩm: Bộ điều khiển nhiệt độ DC1010.
Nguồn cấp: 85-220VAC.
Tín hiệu alam: 1 alarm, 2 alarm.
Kích thước mặt hiển thị: 48x48mm
Kích thước khoét lỗ tủ: 45.5×45.5mm.
Ngõ vào: Các loại cảm biến nhiệt độ TC, RTD, 4-20mA, 0-10VAC.
Ngõ ra điều khiển: Relay, Servo valve, 4-20mA, 0-10VDC, 0-5VDC (chỉ được chọn 1 ngõ)

Trên đây là tất cả bộ điều khiển nhiệt độ DC1040 DC1010 DC1020 DC1030. Mỗi loại có các kích thước mặt khác nhau nhưng các tín năng đều như nhau. Khi lựa chọn mã mọi người cần thêm mã phía sau đầy đủ để thể hiện các ngõ vào và ngõ ra.

Nguồn cấp: 85-220VAC.
Tín hiệu alam: 1 alarm, 2 alarm.
Bộ điều khiển nhiệt độ DC1020.
Kích thước mặt hiển thị: 48x96mm
Kích thước khoét lỗ tủ: 91×45.5mm.
Ngõ vào: Các loại cảm biến nhiệt độ TC, RTD, 4-20mA, 0-10VAC.
Ngõ ra điều khiển: Relay, Servo valve, 4-20mA, 0-10VDC, 0-5VDC (chỉ được chọn 1 ngõ)
DC1040CR-701-000-E: Kích thước 96×69, ngõ vào là PT100, ngõ ra điều khiển Servo valve, có 1 alarm.

Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến đo ẩm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO