Bộ chia tín hiệu analog 4-20mA, 0-10Vdc

Bộ chia tín hiệu analog 4-20mA, bộ chia tín hiệu analog, bộ cách ly tín hiệu, bộ chia 4-20mA, bộ cách ly tín hiệu, chia tín hiệu 4-20mA.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng và nhà cung cấp thiết bị chia 4-20mA. Hôm nay chúng tôi sẻ giới thiệu cho mọi người thêm một lựa chọn nữa. Hàng hóa chất lượng, sữ dụng bền lâu và tiết kiệm chi phí. Trước khi đi vào sản phẩm chi tiết, chúng ta sẽ vào những khái niệm cơ bản.

Chia tín hiệu analog 4-20mA là gì?

Analog trong công nghiệp khác với analog trong lĩnh vục viễn thông. Analog trong công nghiệp thì nó là tín hiệu điện, và tín hiệu ở đây là 4-20mA. Chia tín hiệu là từ một tín hiệu, chúng ta chia thành 2, 3 hoặc 4 tín hiệu. Chúng ta gọi là chia tín hiệu analog. Bộ chia 1 tín hiệu 4-20mA, bộ chia 2 tín hiệu 4-20mA, bộ chia 3 tín hiệu 4-20mA và bộ chia 4 tín hiệu 4-20mA.

Thông tin về bộ chia 4-20mA.

Cung cấp bộ chia tín hiệu được sản xuất nội địa China, đảm bảo chất lượng. Thông số đầy đủ và đặc biệt là giá tốt, bảo hành 12 tháng.

Với thiết kế mỏng, sắc sảo, lắp đặt Din-rail, hàng tiêu chuẩn, đa dạng các loại tín hiệu analog. Chia tín hiệu từ 4-20mA hoặc 0-10vdc, 0-5VDC, 0-20mA sang 2 ngõ ra 4-20mA hoặc 0-10VDC, hoặc cả hai loại.

Tù một tín hiệu có thể chia thành 2, 3, và 4. từ 1 tín hiệu 4-20mA sang 4 tín hiệu 4-20mA.

Khi nào sử dụng bộ chia tín hiệu analog 4-20mA, 0-10Vdc.

Thông thường một thiết bị điển hình như điều khiển nhiệt độ chỉ có một ngõ ra điều khiển chính. Nếu muốn điều khiển từ hai thiết bị trở lên thì không đủ công suất. Nhiều người tưởng rằng với tín hiệu dòng thì có thể điều khiển nhiều thiết bị cùng một lúc. Vì khi mắc nối tiếp qua các thiết bị thì dòng điện bằng nhau theo định luật Ohm. Điều này thì đúng, nhưng thực tế công suất ngõ ra không đủ. Chúng ta cứ hình dung có một cộng dây (dây tượng trưng cho dòng điện) có thể luồn qua 10 quả tạ, mỗi quả 1 ký. Khi đó mỗi quả đều được một sợi dây cùng kích thước luồn qua, nhưng sợi dây này không thể dùng để nâng 10 quả tạ.

Kết nối bộ chia tín hiệu analog 4-20mA như thế nào.

Tương tự như điện áp cũng vậy, không thể treo song song 10 quả tạ trên một cái móc chỉ chịu đựng vật hơn 1 ký. Thông thường các thiết bị có ngõ ra analog chỉ đủ công suất để điều khiển cho một một thiết bị khác. Vì vậy bộ chia tín hiệu analog lúc này phải dùng đến.

Chia thành ba tín hiệu
Chia thành ba tín hiệu

 

Bộ chia 4 tín hiệu 4-20mA
Bộ chia 4 tín hiệu 4-20mA

Chia tín hiệu analog giúp một thiết bị có thể điều khiển thêm nhiều thiết bị cùng một lúc. Đặc biệt là nhờ vậy mà tín hiệu điều khiển cho các thiết bị tương đồng nhau, cùng một nhiệt độ, cùng một áp suất, cùng một độ ẩm…

Bộ chia tín hiệu 4-20mA, 0-10Vdc.

Bộ chia tín hiệu analog 4-20mA, 0-10Vdc
Thiết bị chia tín hiệu analog 4-20mA, 0-10Vdc.

Sản phẩm bộ chia tín hiệu analog 4-20mA, 0-10VDC được thiết kế cài rail, dễ dàng lắp đặt, thiết kế mõng tiết kiệm diện tích tủ điện.

Sử dụng trong chia tín hiệu cảm biến áp suất, vừa điều khiển biến tần, vừa dùng làm tín hiệu hiển thị hoặc đưa vào PLC. Chia tín hiệu cảm biến độ ẩm, điều khiển hệ thống hơi, khí nén, hệ thống nhiệt độ.

Thiết bị chia tín hiệu cũng được dùng làm bộ cách ly tín hiệu giữa các hệ thống điều khiển với hệ thống động lực chính, làm giảm sự tác động nhiễu giữa các hệ thống với nhau

Bộ chia tín hiệu 4-20mA, 0-10vdc còn được dùng làm bộ khuếch đại tín hiệu khi truyền tín hiệu đi quá xa. Ví dụ truyền tín hiệu tầm 100 mét thì ta nên đặt một bộ chia tín hiệu ở giữa. Giảm được nhiễu và suy giảm tín hiệu trên đường dây.

Thiết kế bộ chia tín hiệu analog 4-20mA.

Chỉnh tín hiệu calib bên trong
Chỉnh tín hiệu calib bên trong.

Vấn đề sai số thì chúng ta không nên phải bàn nữa, với bộ chia tín hiệu analog của chúng tôi có thể điều chỉnh sai số zero (4mA) và Span (20mA) độc lập cho từng ngõ ra. Thằng nào mà hơi lệch thì chỉ cần chỉnh bù cái biến trở là xong.

Cách điều chỉnh sai số cho ngõ ra là, cho tín hiệu vào 4mA. Sau đó chỉnh biến trở zero cho từng ngõ ra sao cho các ngõ ra đều bằng nhau. Sau đó cho ngõ vào là 20mA và chỉnh các biến trở Span các ngõ ra.

Và show cho mọi người thấy vậy thôi chứ cái này nhà sản xuất đã căng chỉnh chính xác hết rồi. Nên rất hiếm khi chúng ta làm đến điều này.

Bo-chia-analog-4-20ma
Bo-chia-analog-4-20ma

Nếu bạn còn nghi ngờ về chất lượng của bộ chia tín hiệu 4-20mA. Thì hãy nhìn cái mạch bên trong thì có thể biết được chất lượng của nó rồi.

Thông số kỹ thuật bộ chia tín hiệu analog 4-20mA.

thong so bo chia 4 20ma

Kích thước bộ chia tín hiệu 4-20mA.

Bộ chia tín hiệu analog
Thông số kích thước bộ chia 4-20mA.

Thiết kế thân nhựa chắc chắn, bề rộng  mỏng và lắp đặt trên rail tiêu chuẩn. Tiết kiệm không giang trong các tủ điện.

Bộ chia tín hiệu 4-20mA chia thanh nhiều tín hiệu analog độc lập. Là giải pháp mở rộng và tiết kiệm cho các dự án.

 

>>Tham Khảo thêm:

Van điều khiển áp suất, đầu nối khí nén, cảm biến quang, cảm biến siêu âm.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO