Giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa trên máy tính

2022-10-19 23:03:10

Giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa trên máy tính, quản lý dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm, thu thập dữ liệu theo thời gian thực, xuất file excel.

Ngày nay việc thu thập dữ liệu các thiết bị rất quang trọng trong hệ thống nhà máy, nhà xưởng. Hệ thống nhà kho, phòng lưu trữ. Hệ thống thủy sinh, nhà kính, vườn ươm, trang trại, trại giống, nhà yến.

Những dữ liệu được giám sát và lưu trữ rất quan trọng. Nó là cơ sở để đánh giá chất lượng sản phẩm và tìm ra nguyên nhân các qui trình lỗi. Để chúng ta có thể tìm ra phương án khắc phục tốt nhất.

Tham khảo: Cảm biến nhiệt RS485

Giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa trên máy tính.

Nhiệt độ và độ ẩm là hai yếu tố quan trọng trong những ứng dụng nói trên. Việc quan sát và thu thập dử liệu thủ công trước đây không còn hiệu quả. Vì nó còn lệ thuộc vào người thu thập, dữ liệu không thể nào thu thập toàn thời gian. Bỏ xót nhiều những sự kiện lỗi không kiểm soát.

Giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa trên máy tính

Giám sát nhiệt độ độ ẩm trên máy tính.

Một phần mềm thu thập và hiển thị các giá trị thực trên máy tính. Một thiết bị có cấu hình chuẩn kết nối máy tính là những thứ mà chúng ta cần để giải quyết những vấn đề dữ liệu.

Hiệu quả cùa việc giám sát nhiệt độ độ ẩm trên máy tính.

Các giá trị đo từ cảm biến nhiệt độ độ ẩm sẽ được truyền về thông qua chuẩn kết nối RS458. Phần mềm trên máy tính sẽ thu thập dữ liệu, hiển thị giá trị thực tế và lưu trữ những giá trị này theo thời gian thưc. Chu kỳ lưu trữ dữ liệu chúng ta có thể lựa chọn theo giờ, phút, giây.

Giam-sat-thiet-bi-tu-xa

Hệ thống quản lý, thu thập, giám sát, thời gian.

Việc giám sát nhiệt độ độ ẩm thông qua phần phềm rs485 từ xa trên máy tính giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chúng ta có cái nhìn tổng quan toàn bộ hệ thống trên màn hình máy tính. Chúng ta không cần phải đi xuống từng khu vực để quan sát. Bên cạnh đó, với việc ngồi trên máy tính theo dõi giúp chúng ta khắc phục được những sự cố một cách nhanh chóng. Chúng ta có thể thao tác điều khiển trên máy tính để bật tắt các hệ thống hoặc có thể tự động điều khiển các thiết bị khác. Để hạn chế tối đa thiệt hại ở mức thấp nhất.

Thông qua các dữ liệu thu thập được, chúng ta có thể phát hiệt được những lỗi hệ thống vào lúc nào, ca nào, do ai đảm nhiệm. Để có thể khắc phục, đánh giá chất lượng vận hành của từng khâu, từng con người.

Các thiết bị hoạt động và làm việc như thế nào.

Các thiết bị đầu tiên là phải có chuẩn kết nối RS485. Được lắp đặt ở các khu vực cần giám sát. Đầu tiên sẽ là cấp nguồn nuôi, mỗi thiết bị sẽ có hai dây ngõ ra tín hiệu. Và các dây này sẽ mắc song song lại với nhau và đưa về hai dây. Sau đó hai dây này sẽ truyền về máy tính thông qua cáp chuyển đổi RS485 sang USB vào máy tính. Phần mềm trên máy tính sẽ tạo giao diện hiển thị cho mỗi thiết bị. Từ đó sẻ thu thập được dữ liệu thực từ các thiết bị.

Giao diện kết nối của phần mềm giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa.

Phần mềm được thiết kế một cách trực quan dễ sử dụng. Chúng ta chỉ cần một vài thao tác khai báo về cấu hình truyền thông. Cấu hình thu thập dữ liệu. Tùy biến các ô dữ liệu về kích thước, di chuyển, đặt tên từng vùng.

Chúng ta có thể cài đặt cảnh báo ngưỡng cao ngưỡng thấp cho các hiển thị. Các chỉ số sẽ chuyển sang màu đỏ khi nằm trong vùng cảnh báo.

Giao diện phần mềm giám sát trên máy tính

Giao diện phần mềm giám sát trên máy tính.

Khi có quá nhiều thiết bị được quản lý thì chúng ta có thể phân chia thành nhiều tab màn hình thỏa mái. Để chúng ta có thể phân chia từng vùng riêng biệt để dễ quản lý hơn. Phần hiển thị chúng ta cũng có thể tùy biến kích thước thỏa mái. Hỗ trợ tạo giao diện nhanh thông qua công cụ matrix. Chỉ cần nhập số dòng và số cột thiết bị là có thể tự động tạo giao diện cơ bản nhanh chóng.

Dử liệu thu thập – data logger.

Dữ liệu được xuất ra file excel và mỗi ngày sẽ lưu một file lưu trữ để chúng ta dễ dàng quản lý hơn. Các dữ liệu sẽ được cập nhật và lưu trữ từng giờ, từng phút, từng giây tùy theo chúng ta cài đặt.

Thu thập dữ liệu và xuất excel

Thu thập dữ liệu và xuất excel.

Những dử liệu cùa thiết bị được thu thập và hiển thị một cách trực quan, phân chia theo từng thiết bị, mỗi thiết bị sẽ có một cột riêng biệt hiển thị.

Kết nối và giao tiếp được tất cả thiết bị.

Kết nối hầu hết các thiết bị chuẩn RS485 cũng như giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa. Như các loại cảm biến nhiệt độ RS485. Cảm biến đo ẩm RS485, cảm biến áp suất, cảm biến đo mức nước. Cảm biến đo PH, cảm biến ánh sáng. Bộ hiển thị nhiệt độ, cảm biến đo mức chất lỏng, cảm biến mưa. Cảm biến CO2. Cảm biến oxy, cảm biến NH3. Các loại thiết bị hiển thị, bộ điều khiển có kết nối chuẩn RS485.

Thu thập dữ liệu thiết bị từ xa

Thu thập dữ liệu thiết bị từ xa.

Chuẩn kết nối RS485 và phần mềm giám sát, quản lý dữ liệu từ xa trên máy tính là rất cần thiết cho những qui trình sản xuất, các ứng dụng nông nghiệp cũng như công nghiệp. Hệ thống toàn nhà, BMS, nhà yến, năng lượng.

Video demo Giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa quản lý dữ liệu cảm biến.

Tham khảo thêm:

Que inox điện cực

Relay bán dẫn

Bộ hẹn giờ

Cảm biến tiệm cận

Bài viết liên quan

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

  • pro_3
  • pro_4
  • pro_5
  • pro_6
  • pro_7
  • pro_8
  • pro_9
  • pro_9