Cảm biến đo khí NH3 Amoniac

Cảm biến đo khí NH3 Amoniac, đo nồng độ NH3 ngõ ra 4-20mA, 0-10VDC, RS485, chuẩn công nghiệp. Cảm biến giám sát khí NH3 trong không khí.

Khí NH3 – Amonic là gì?

Amoniac là một loại khí với tên gọi có nguồn gốc từ quốc gia Pháp, có công thức hóa học là khí NH3. Là một loại khí không màu có mùi khai. Là một dạng chất thải nito của các sinh vật, đóng vai trò là một tiền chất trong phân bón. Có trong thành phần của dược phầm và một số chất tẩy rửa công nghiệp.

Ở dạng lòng Amoniac – NH3 dễ dàng hòa tan trong nước và có thể loại bỏ bằng cách đun sôi. NH3 có tính chất không gây cháy ngay, nhưng khi cháy kết hợp với một số nguyên tố có thể gây nổ. Để đảm bảo an toàn trong bảo quản chúng ta thường sử dụng Cảm biến đo khí NH3 Amoniac.

Tham khảo: Cảm biến Oxy – O2

Lợi ích và tác hại của khí NH3 amoniac.

Amoniac có tính ăn mòn và rất độc hại ở dạng đậm đặc. Là một chất rất nguy hiểm và được bảo quản cực kỳ nghiêm ngặc. Nếu hít nhiều khí NH3 sẻ gây bỏng rát họng, suy hô hấp, tức ngực, rối loạn thần kinh.

Được dùng trong điều chế phân đạm, aixit, chất sinh hàn và một số chất tảy rửa gia dụng. Dùng trong nhiên liệu tên lửa.

Tham khảo: Cảm biến CO2

Trên tay Cảm biến đo khí NH3 Amoniac.

Cảm biến đo khí NH3 Amoniac
Trên tay cảm biến đo khí NH3.
Cảm biến khí amoniac sử dụng đầu dò cảm biến nồng độ khí amoniac chuyên nghiệp. Nó có đặc điểm là dải đo rộng, độ chính xác cao, tuyến tính tốt, tính linh hoạt tốt, dễ sử dụng, dễ lắp đặt, khoảng cách truyền xa và giá cả vừa phải.

Bên trong cảm biến đo NH3.

Bên trong cấu tạo cảm biến NH3
Bên trong cấu tạo cảm biến đo nồng độ NH3.

Sản phẩm này sử dụng một đầu dò phát hiện khí có độ nhạy cao với tín hiệu ổn định và độ chính xác cao. Nó có đặc điểm là dải đo rộng, độ tuyến tính tốt, dễ sử dụng, dễ lắp đặt và khoảng cách truyền xa.

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Thông số kỹ thuật Cảm biến đo khí NH3 Amoniac.

Nguồn cấp: 10~30VDC, ngõ ra 0-10VDC (nguồn 24VDC).

Công suất tiêu thụ: 0.9W.

Ngõ ra tín hiệu: Có 3 loại riêng biệt 4-20mA, 0-10VDC, RS485.

Nhiệt độ hoạt động: -20~50 độ C.

Độ ẩm: 15~90 phần trăm.

Thời gian đáp ứng: <25S.

Sai số: 5%.

Độ ổn định (stability): ≤2% signal value/month.

Độ phân giải: 1PPM.

Phạm vi đo: 0-500PPM.

Tất cả các thông số kỹ thuật trên được đo trong các điều kiện môi trường: nhiệt độ 20 ℃, độ ẩm tương đối 50% RH, 1 atm và nồng độ tối đa của khí cần đo không vượt quá phạm vi cảm biến.

Tham khảo: Bộ hẹn giờ

Ứng dụng Cảm biến đo khí NH3 Amoniac.

Giám sát khí NH3 trong sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu.

Nồng độ và thành phần NH3 trong phân bón ảnh hưởng đến chất lượng của phân bón. Đồng thời thông qua cảm biến chúng ta có thể biết được nồng độ NH3 trong không khí. Đảm bảo nồng độ khí không quá cao trong môi trường sản xuất.

cam bien do nh3 phan bon

Giám sát rò rỉ nồng độ khí amoniac trong kho bảo quản.

Khí NH3 bị rò rỉ trong kho chứa hàng là một điều rất nghiêm trọng. Nó có thể gây thiệt hại về tính mạng và sức khỏe con người. Có thể gây cháy nổ cả kho chứa.

Nồng độ khí NH3 được kiểm soát tốt, chúng ta có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc không đáng có trong quá trình sản xuất và bảo quản khí amoniac.

cam bien do amoniac trong kho

Bộ điều khiển và kiểm soát khí NH3.

Với kích thước 160x80mm, có 4 ngõ ra output relay. Chúng ta có thể cài đặt 4 ngưỡng kiểm soát NH3. Bộ điều khiển cung cấp một nguồn nuôi 24VDC để cấp cho cảm biến hoạt động, nên chúng ta không cần phải tốn thêm bộ nguồn ngoài.

Bộ hiển thị và điều khiển khí Amoniac
Bộ hiển thị và điều khiển khí Amoniac

Video cảm biến NH3 kết hợp với bộ hiển thị.

 

Tham khảo: Cảm biến đo độ ẩm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO