Bộ hẹn giờ, timer đôi, twin timer

Bộ hẹn giờ, timer đôi, twin timer.

Cung cấp bộ hẹn giờ, timer đôi, twin timerbộ định thì. Timer đóng mở chu kỳ, relay hẹn giờ, relay thời gian. Hẹn giờ tắt mở thiết bị, 12vac, 12vdc, 24vac, 24vdc, 220vac, bộ hẹn giờ đóng mở luân phiên Siepem.

Các loại bộ hẹn giờ đóng ngắt thiết bị, đóng ngắt đèn. Hẹn giờ trễ cho các loại cảm biến, hẹn giờ mở, hẹn giờ tắt các loại bơm nước, quạt. Bộ hẹn giờ tới cây, hẹn giờ tắt mở đèn, làm bộ hẹn giờ cho máy phun sương, hệ thống điều khiển tự động. Có sẵn các loại timer có điện áp đặc biệt, xài cho các loại ắc quy 12VDC, 24VDC. Các loại điện áp 12VAC, 24VAC, 220VAC.

Bộ hẹn giờ là gì?

Nó là một thiết bị giúp chúng ta giám sát thời gian một cách chính xác, nó tạo ra một cảnh báo như chuông, tiếng động, công tắc. Để báo cho chúng ta biết là đã đến giờ làm việc gì đó để chúng ta biết, hoặc một sự kiện nào đó để tự động chính nó giúp chúng ta thực hiện công việc. Hẹn giờ báo thức là một điển hình giúp chúng ta hiểu rỏ nhất. Ngoài ra còn có bộ hẹn giờ tắt mở các thiết bị trong nhà, hệ thống tưới cây, đèn.

Ứng dụng của bộ hẹn giờ.

Sử dụng trong nhà máy. Trong các dây chuyền sản suất, được đặt trong các cụm máy, nơi giao tiếp các dây chuyền với nhau. Cứ một tín hiệu tác động sẽ cần một thời gian đợi hoặc xữ lý. Chúng ta cần hẹn giờ một thời gian để thực hiện nó.

Hẹn giờ trong các hệ thống tưới nước công viên hoặc trong nông nghiệp, thâm chí là ở gia đình. Bộ hẹn giờ giúp chúng ta không cần phải canh giờ thủ công đề bật và tắc các thết bị. Và không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ để bật hệ thống. Đó cũng là một thiệt hại lớn khi bỏ quên thao tác.

Bộ hẹn giờ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc thắp sáng hệ thống chiếu sáng trong các nhà xưởng, nhà máy, công viên. Hệ thống chiếu sáng đường phố. Mỗi ứng dụng là một kiểu hẹn giờ khác nhau. Và bộ dịnh thì sẽ giúp chúng ta giải quyết được tất cả.

Bộ hẹn giờ và các ứng dụng
Bộ hẹn giờ và các ứng dụng.

Các kiểu bộ hẹn giờ.

Có hai kiểu hẹn giờ, đó là hẹn giờ theo thời gian thực tế. Chẳng hạn như báo thức, nó hẹn giờ báo hằng ngày hoặc có thể tùy chọn theo ngày muốn báo. Kiểu hẹn giờ thứ hai là hẹn giờ bật tắt thiết bị nào đó trong bao lâu rồi kết thúc chu trình. Kiểu thứ 3 là đóng mở thiết bị nào đó theo một chu kỳ liên tục, nó được gọi là timer đôi hoặc timer kép.

Bộ thời gian kép, timer đôi, twin timer.

Thiết bị hẹn giờ timer đôi, cài đặt 2 thời gian riêng biệt. Thời gian tắt và thời gian mở, cài đặt đóng mở theo chu kỳ khi 2 cài hai thời gian bằng nhau.

Relay thời gian kép sử dụng trong các ứng dụng hàng ngày như hẹn giờ tưới cây. Ví dụ cứ 8 tiếng thì cho 10 phút tưới cây, hoặc cứ 3 tiếng tưới cây trong 5 phút, hẹn giờ cho cá ăn. Hẹn giờ nhắc nhở, chu kỳ cứ thế lặp lại liên tục mà không cần phải tác động gì thêm.

Timer đôi, twin timer chia thành hai phần thời gian riêng biệt. Về phần hiển thị và phần cài đặt, bên trái là thời gian mở và bên phải là thời gian tắt.

Mỗi thời gian đều có thể chọn phạm vi giờ, phút, giây độc lập. Tích hợp các phím bấm tăng giảm riêng biệt giúp cài đặt thời gian nhanh chống và dễ dàng, và cực kỳ chính xác so với các loại timer núm vặt cài đặt theo vạch chia. Với độ phân giải thời gian là 0.1 giây, 0.1 phút, 0.1 giờ, phạm vi sử dụng là 0.1 giây ~ 99 giờ.

Màn hình led hiển thị hai thời gian đóng mở độc lập. Hiển thị thời gian đếm ngược dễ dàng quan sát thời gian còn lại.

Sơ đồ đấu dây timer đóng mở chu kỳ.

Bộ hẹn giờ, timer đôi, twin timer thiết kế hai  kiểu lắp đặt, kiểu gắn trên mặt tủ hoặc cài trên din-rail. Thông qua đế cắm, ổ cắm điện 8 chân.

Tích hợp cổng reset thời gian  để reset lại chu kỳ đóng mở. Thiết lập lại chế độ thời gian ban đầu mà không cần phải tắt điện.

Sơ đồ điện timer kép, timer đôi.
Sơ đồ điện timer kép, timer đôi.

Với ngõ ra relay tiếp điểm 5A, chu kỳ đóng mở 10 triệu lần, tiếp điểm NO, NC. Cổng Gate tích hợp giúp ta có thể tạm ngừng việc hoạt động của timer kép.

Xem Clip thực tế và hướng dẫn sơ bộ về bộ timer đóng mở liên tục.

 

Bộ hẹn giờ kiểu núm xoay.

Ngoài bộ hẹn giờ kiểu phím bấm, còn có relay thời gian kiểu vặn cơ,

Bộ hẹn giờ, timer đôi, twin timer
Bộ hẹn giờ kiểu núm xoay cơ.

Phạm vi có thể lựa chọn 0-60 giây, 0-10 phút, 0-60 phút, 0-6 giờ. Phạm vi được lựa chọn thông qua hai công tắc trên mặt hiển thị.

Chúng ta nhìn trên hình có 4 mặt hiển thị, mỗi mặt là 1 phạm vi. Nhìn góc dưới bên phải có đánh đấu vị trí công tắc chọn, khi xài mặt nào thì ta chỉ cần bật theo chấm đen là được.

Với hình bên phải là công tắc bật sang 2, 4, điều bật sang bên phải, với phạm vi sử dụng là 60 giây.

Xem bộ thời gian kiểu núm xoay qua video.

Sản phẫm bộ hẹn giờ kiểu núm vặn hiện tại có sẵn các loại điên áp 12VDC, 24VDC, 220VAC. Đi kèm là đế cắm 8 chân tròn.

Sơ đồ đấu dây loại hẹn giờ núm xoay.bo hen gio num

Trên hình thì chân cấp nguồn là chân 2 và chân 7. Chân 2 là nguồn đương, chân 7 là nguồn âm khi sử dụng nguồn cấp là VDC.

Sản phẩm gồm có một cặp ngõ ra, chân 1 và 8 là chân chung, 1-4 là thường đóng NC, 1-3 là thường mỏ NO. Khi timer được cấp nguồn thì sau một khoản thời gian thì chân 1-3 đóng lại ( timer On delay).

Bộ timer kiểu thời gian thực, timer 24h.

Là kiểu hẹn thời theo thời gian thục tế của chúng ta, nó có thể hẹn giờ theo ngày, theo giờ theo phút một cách chính xác. Ví dụ chúng ta có thể cài đúng 3 giờ 5 phút để báo thức, để cài chuông báo giờ. Hoặc có thể bật tắt đèn, hệ thống chiếu sáng, tưới cây.

Nó có tích hợp pin nuôi nên bộ thời gian sẻ chạy chính xác thời gian thực tế. Tùy vào mỗi loại mà tích hợp kiểu pin khác nhau. Có loại pin có thể sử dụng lên đến 3 năm mới thay pin mới.

Với bộ hẹn giờ thời gian thực, chúng ta có thể lập trình với nhiều khoảng đóng tắt khác nhau trong một ngày. Cũng tùy vào loại timer 24h mà nó tích hợp số lượng khoảng thời gian khác nhau. Thông thường thì chúng ta có thể cài lên tới 18 khoảng thơi gian cơ bản.

Bộ hẹn giờ thời gian thực kiểu số.

Đối với loại này chúng ta có thể cài đặt các chức năng bằng phím nhấn. Tích hợp màn hình LCD trực quan, hiển thị tất cả các thông tin trên màn hình. Hiển thị ngày trong tuần, giờ phút, chế độ auto – manual. Hiển thị trạng thái đóng mở thiết bị.

timer thời gian thực dạng số
Timer thời gian thực dạng số.

Loại này thì cài đặt hơi phức tạp một xíu nhưng đối với lúc đầu thôi, khi hiểu nó rồi thì bạn cảm thấy sử dụng nó rất dễ dàng. Giống như cài báo thức trên điện thoại ấy.

Bộ hẹn giờ thời gian thực kiểu công tắc cơ.

Loại này cũng giống loại trên, cũng có pin nuôi thời gian riêng. Đầu tiên chúng ta phải cài thời gian thực. Đối với loại cơ thì chúng ta có nhiều khoảng thời gian nhưng độ phân giải không cao, thấp nhất là 10p. Ví dụ chỉ cài được 3h30-3h40 chứ không cài được thời gian 3h30-3h35.

bo hen gio chinh co 24h
bo hen gio chinh co 24h.

Việc cài đặt cũng đơn giản, trên bộ hẹn giờ bố trí các công tắc giờ, muốn cho chổ nào bật thì mình bật công tắc đó lên thôi. Đối với loại thơi gian thưc dạng cơ thì nó không cài đặt được theo thứ trong tuần. Chỉ cài được lập lại theo ngày này qua ngày nọ.

 

Quý khách có nhu cầu về  timer kép hãy liên hệ với chúng tôi. Giao hàng toàn quốc 2-3 ngày, nhận hàng kiểm tra và thanh toán cho chuyển phát.

Xem thêm:  bộ điều khiển nhiệt độ

dh48s-s DH48S-S, DH48S-Z, DH48S-1Z, DH48S-2Z. SIEPEM, OMron.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO