Bộ điều khiển biến tần PID tốc độ, áp suất, nhiệt độ

Bộ điều khiển biến tần PID tốc độ, áp suất, nhiệt độ. Phương pháp điều khiển biến tần, điều khiển tốc độ động cơ, điều khiển áp suất tự động.

Thông thường biến tần được dùng để điều khiển mô tơ, khởi động, điều khiển tốc độ động cơ. Sử dụng trong các hệ thống kéo băng tải, dây chuyền.

Đối với các dụng điều khiển lưu lượng, áp suất, điều khiển mức nước có một số dòng biến tần có thể tự điều khiển thông qua tính năng PID. Đối với những dòng biến tần đơn giản thì không có tích hợp PID thì chúng ta phải sử dụng đồng hồ điều khiển ngoài.

Biến tần điều khiển motor
Biến tần điều khiển motor.

Sử dụng dễ dàng, nhanh chóng và không cần phải hiểu nhiều về biến tần. Thông qua bộ điều khiển biến tần, chúng ta có thể điều khiển đầu ra nhanh chậm theo giá trị cài đặt trước đó. Ví dụ trong ứng dụng điều khiển lưu lượng nước làm mát máy tùy theo nhiệt độ. Nhiệt độ mong muốn là đảm bảo 30 độ. Nếu nhiệt độ máy tăng cao hơn 30 độ thì bộ điều khiển sẻ điều khiển inverter chạy nhanh hơn, cho nước vào nhiều hơn để làm mát nhanh. Khi nhiệt độ giảm thì biến tần cũng chạy chậm lại và duy trì nhiệt độ trong khoảng 30 độ.

Điều khiển biến tần như thế nào

Việc chúng ta cần làm là cài đặt biến tần nhận tín hiệu 4-20mA từ bộ điều khiển. Bộ điều khiển nhận tín hiệu phản hồi từ cảm biến đưa về. Có thể là cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, cảm biến PH. Cảm biến độ ẩm, cảm biến đo mức nước… Chúng ta chỉ cần cài đặt giá trị mong muốn. Việc còn lại là đồng hồ điều khiển sẻ tự động điều khiển mọi thứ.

Bộ điều khiển biến tần PID tốc độ, áp suất, nhiệt độ
Hệ thống điều khiển biến tần PID tốc độ, áp suất, nhiệt độ

Ngoài điều khiển biến tần, đồng hồ còn như một bộ hiển thị, giám sát nhiệt độ độ ẩm từ xa. Thông qua đây chúng ta còn sử dụng được các ngõ ra cảnh báo mức cao hoặc mức thấp. Các ngõ ra alarm cảnh báo.

Bộ điều khiển có thể đọc được nhiều loại tín hiệu ngõ vào cảm biến, PT100, K, S, T. Tín hiệu ngõ vào analog 0-10VDC, 4-20mA. Nên có thể điều khiển được tất cả các loại ứng dụng hiện nay. Nếu cần chuyển đổi nhiệt sang analog thì ta dùng thêm bộ chuyển đổi nhiệt PT100 sang 4-20mA.

Thông số kỹ thuật Bộ điều khiển biến tần.

Nguồn cấp: 220VAC.

Ngõ vào: PT100, TC, K, 4-20mA, 0-10VDC

Ngõ ra: 4-20mA, 0-10VDC, 0-5VDC, 0-20mA.

Ngõ ra transmitter: 4-20mA, 0-20mA, 0-10VDC

Ngõ ra cảnh báo: 1-3 alarm. 250V 5A.

Điều khiển: PID, Heat cool, ON OFF, Servo Vale

Kích thước: 96×96, 48×48, 72×72, 96×48.

Các loại kích thước bộ điều khiển.

Như một loại bộ điều khiển nhiệt độ. Chúng ta tận dụng để điều khiển nhiều ứng dụng khác nhau.

Kích thước đa dạng để chúng ta lựa chọn phù hợp với từng loại tủ điện và ứng dụng.

Đồng hồ Honeywell dc1040, dc1030, dc1010, dc1020
Các loại kích thước của bộ điều khiển biến tần.

 

Tham khảo thêm các bài viết khác: 

Bộ hiển thị nhiệt độ

Giắc cắm 16 chân

Công tắc dòng chảy.

Cảm biến quang

Cảm biến tiệm cận

Relay bán dẫn.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO