Công tắc hẹn giờ, bộ hẹn giờ 12vdc 12vac 24vdc 220vac

Công tắc hẹn giờ, bộ hẹn giờ 12vdc 12vac 24vdc 220vac, bộ định giờ, bộ hẹn giờ tắt mở đèn, bơm nước, hẹn giờ đóng mở thiết bị điện.

Bộ hẹn giờ, công tắc hẹn giờ là gì? 

Nó được hiểu đơn giản là hẹn giờ để báo cho chúng ta làm gì đó mà chúng ta không cần phải ngồi canh giờ trong một cách chính xác. Ngày xưa chúng ta hay xài dạng cơ, xoay núm vặn để lên lò xo, thông qua các bánh nhong để tác động công tắc báo giờ. Điển hình như hẹn giờ trên quạt điện. Ngày nay khi sự phát triển điện tử, người ta đần chuyển sang sử dụng bộ hẹn giờ điện tử. Với độ chính xác cao hơn, và đa dạng chức năng hơn so với bộ hẹn giờ cơ. Trong một vài ứng dụng chúng ta cũng có thể thấy có sự kết hợp giữa cơ và điện tử.

>>Tham khảo: Cảm biến đo ẩm đất

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các kiểu bộ timer. Có Loại ON delay, OFF delay, loại đóng mở theo chu kỳ và loại hẹn giờ theo thời gian thực. Loại hẹn giờ sau khi tắt nguồn hay còn gọi là tiemr power off delay. Tùy vào ứng dụng của mổi người mà chúng ta chọn lựa chủng loại cho phù hợp.

>>Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Các loại Công tắc hẹn giờ 12vdc 12vac 24vdc 220vac 380v.

Chúng tôi cung cấp các loại relay thời gian hẹn giờ có nhiều điện áp lựa chọn, với điện áp 12vdc, 12vac, 24vac, 24vdc thường được sử dụng trên tàu biển, trên xe, những thiết bị cầm tay. Đối với điện áp 220VAC là điện áp thông dụng. Chúng ta có thể thấy nó sử dụng rộng rãi hơn.

>>Tham khảo: Đầu nối dây điện

Công tắc hẹn giờ hẹn giờ ON delay.

Công tắt hẹn giờ, bộ hẹn giờ 12vdc 12vac 24vdc 220vac 380v
Bộ hẹn giờ on off delay.

Được sử dụng để hẹn giờ đóng mở một thiết bị nào đó mà khi chúng ta cần trì hoãn một thời gian nào đó, ví dụ thực tế là bồn rửa tay tự động mở nước khi chúng ta đưa tay vào, cảm biến quang sẽ phát hiện và tác động kích cho bộ hẹn giờ, bộ hẹn giờ sẽ bật mở van nước trong 4 giây rồi tắt vòi nước.

Đối với loại này thì chúng ta lựa chọn hẹn giờ tắt hoặc hẹn giờ mở thông qua tiếp điểm thường đóng NC hoặc tiếp điểm thường mở NO cửa timer.

>>Tham khảo: Cảm biến áp suất

Thông số kỹ thuật công tắc hẹn giờ on delay.

Nguồn cấp: 220VAC, 12VDC, 12VAC, 24VAC, 24VDC, 380V.

Dòng định mức: 5A 220V

Chu kỳ đóng mở: <200.000 lần

Môi trường làm việc: -10-50 độ C.

Công suất tiêu thụ: <3W.

Kích thước: 48x48mm

Lắp đặt: Din-rail – đế 8 chân tròn.

>>Tham khảo: Công tắc hành trình.

Công tắc hẹn giờ 12vdc 12vac 24vdc 220vac đóng mở theo chu kỳ – timer đôi.

Công tắc thời gian kép, timer đôi.
Công tắc thời gian kép, timer đôi.

Đối với bộ hẹn giờ đóng mở chu kỳ, hay còn gọi là timer đôi thì chúng ta có thể hẹn giờ cho các thiết bị như tự động tưới cây hoặc nhiệu việc khác khi công việc này lập lại liên tục. Nó cho phép chúng ta cài đặt hai thời gian, cài thời gian mở và thời gian tắc. Ví dụ cứ 3 tiếng tưới cây một lần, trong vòng 5 phút. Như vậy ở đây 3 tiếng là cài thời gian tắt, 5 phút là thời gian mở. Nó còn được dùng để tạo xung vuông ON-OFF trong một số trường hợp có ứng dụng tao xung chu kỳ chậm.

>>Tham khảo: Cảm biến tiệm cận.

Trên công tắc hẹn giờ timer đôi chúng ta có thể lựa chọn giờ, phút, giây cho thời gian T ON và T OFF tùy ý. Với độ phân giải thời gian từ 0.1s-99H. Với thao tác đơn giản là nhấn phím lên hoặc xuống để thay đổi thông số. Hiện tại có sẵn bộ hẹn giờ 12vdc 12vac 24vdc 220vac.

Thông số kỹ thuật công tắc hẹn giờ.

Timer đôi nguồn cấp: 12VDC, 12VAC, 24VDC, 24VAC, 220VAC.

Ngõ ra: relay 5A – 220VAC

Chu kỳ đóng mở: <20.000 lần.

Nguồn tiêu thụ: <5w.

Trong lượng: 150g

Kích thước: 48x48mm, lắp din-rail hoặc mặt tủ.

Độ phân giải: T1 vả T2, 0.1 giây – 99h.

Hiển thị: 2 màn hình T1 và T2 – màn hình led.

>>Tham khảo: Nút nhấn đèn.

Bộ hẹn giờ theo thời gian thực.

Bộ hẹn giờ thời gian thực, timer 24h
Bộ hẹn giờ thời gian thực, timer 24h

Nó tương tự như hẹn giờ báo thức trên điện thoại. Sử dung công tắc hẹn giờ chúng ta có thể đặt lịch hẹn giờ theo các ngày trong tuần, và trong các ngày đó, chúng ta có thể hẹn giờ đóng mở trong những khoảng thời gian nhất định. Ví dụ Thứ 2, bật thiết bị lúc 7h và tắt lúc 8h, bật thiết bị 13h và tắt lúc 15h… Thường được sử dụng để báo thức, báo giờ làm việc, báo giờ tiết học trong trường… Nó có thể thay thế cho timer on delay, off delay.

>>Tham khảo: Cảm biến quang.

Thông thường bộ hẹn giờ theo thời gian thực có pin nuôi, để chạy thời gian thực. Khi sử dụng chúng ta cần lắp pin và cài đặt thời gian chính xác theo thời gian thực. Thông thường tùy loại pin mà chúng ta có thể sử dụng từ 1-2 năm để thay pin một lần.

Sản phẩm tích hợp các phím bấm, màn hình hiển thị LCD, cài đặt dễ dàng. Trên sản phẩm có nút chọn chế độ chạy. Chúng ta có thể chủ động tắt mở bằng tay hoặc tự động thông qua nút này

>>Tham khảo: Cảm biến ánh sáng

Thông số kỹ thuật công tắc hẹn giờ 12vdc 12vac 24vdc 220vac.

Nguồn cấp: 220VAC.

Môi trường hoạt động: -20-50 độ C.

Kích thước: 60x60x35mm.

Công suất tiêu thụ: <2W.

Ngõ ra: Relay NO-NC 16A 250VAC.

Pin nuôi: 3 năm.

Màn hình hiển thị: LCD.

>>Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ.

>>Tham khảo: Bộ chuyển đổi 4-20mA sang RS485

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO