Cảm biến báo mức axit, hóa chất không tiếp xúc

Cảm biến báo mức axit, hóa chất không tiếp xúc.

Cung cấp các loại cảm biến báo mức axit, hóa chất không tiếp xúc, báo mức đầy. Báo mức cạn dạng không tiếp xúc qua bồn kim loại, phi kim.

Nhu cầu đo mức nước, mức dung dịch là không thể thiếu trong các hệ thống sản xuất. Nhờ các cảm biến báo mức mà chúng ta có thể kiểm soát nguồn nguyên liệu một cách chính xác. Với hiệu quả và độ tin cậy cao mà không cần sự can thiệp của con người.

>>Tham khảo: Bộ hẹn giờ

Đối với cảm biến báo mức chất lỏng thì có rất nhiều dạng. Nhưng trong bài viết này thì chúng ta sẻ giới thiệu về một số cảm biến báo mức dạng không tiếp xúc. Nó Thực sự rất hiệu quả trong các hệ thống yêu cầu cao về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hoặc các môi trường khắc nghiệt như hóa chất. Hoặc là những nơi không cho phép cảm biến tiếp xúc vào bên trong.

Thông thường khi muốn đo hay báo mức chất lỏng thì chúng ta phải cho cảm biến chạm vào chất lỏng mới phát hiện được. Còn đối với cảm biến báo mức axit, hóa chất không tiếp xúc thì chúng ta chỉ cần đặt cảm biến bên ngoài bồn chứa mà không cần phải tiếp xúc là chúng ta có thể biết được mức chất lỏng đang ở đâu và đưa ra tín hiệu thông báo.

>>Tham khảo: Bộ chuyển đổi 4-20mA sang RS485.

Các loại Cảm biến báo mức axit, hóa chất không tiếp xúc.

Đối với cảm biến báo không tiếp xúc hiện tại có 3 loại, báo mức dạng siêu âm, báo mức mức dạng điện dung cho bồn lớn, báo mức điện dung cho các loại ống nhỏ. Mỗi cảm biến điều có cái hay và ứng dụng riêng.

Cảm biến báo mức dạng siêu âm.

Model: VELT-ULS.

Cảm biến báo mức axit, hóa chất không tiếp xúc
Cảm biến báo mức hóa chất dang siêu âm.

>>Tham khảo: Cảm biến đo ẩm.

Đây là cảm biến sử dụng sóng siêu âm để phát hiện mức chất xuyên qua vật bằng phi kim hoặc kim loại. Nó có thể phát hiện bất kỳ loại chất lỏng nào dù là đặc hay lỏng. Kể cả loại chất lỏng bám lên thành bồn.

Yêu cầu bồn có độ dày từ 3-8mm, bồn một lớp, không phủ sơn bên ngoài, bề mặt tiếp xúc phẳng, không rổ, bọt khí.

Khi sử dụng chúng ta cố định bằng keo AB, loại keo này giúp cảm biến dính chặt lên thành bồn. Và điều đặc biệt là không có không khí giữa cảm biến và mặt tiếp xúc với bồn.

>>Tham khảo: Cảm biến đo ẩm đất.

Cảm biến sử dụng nguồn cấp 12-24VDC, với hai ngõ ra NPN và PNP.

Thời gian đáp ứng 2 giây.

Nhiệt độ hoạt động -20~60 độ C.

>>Tài liệu đính kèm.

Cảm biến báo mức không tiếp xúc dạng điện dung.

Model: VELT-LSP-LP

Cảm biến báo mức điện dung
Cảm biến báo mức điện dung.

Đây là loại cảm biến phát hiện mức chất lỏng theo nguyên lý điện dung, và chất lỏng phát hiện là những loại chất lỏng có tính dẫn điện như muối, axit, kiềm. Loại cảm biến này chỉ sử dụng cho bồn phi kim như nhựa, chai thủy tinh, đường ống 14mm trở lên. Còn đối với bồn kim loại thì nó nhận luôn cái bồn vì nó có tính điện dung.

>>tham khảo: Biến dòng 4-20mA

Cảm biến sử dụng nguồn 24VDC, có ngõ ra NPN hoặc PNP tùy chọn.

Thời gian đáp ứng: 500ms.

Nhiệt độ hoạt động: -5-100 độ C.

>>Tải liệu đính kèm.

Cảm biến dạng điện dung báo mức cho các loại đường ống nhỏ.

Model: VELT-LSP-SP

Cảm biến báo mức điện dung kiểu đường ống nhỏ
Cảm biến báo mức điện dung kiểu đường ống nhỏ.

>>Tham khảo: Lưới lọc bụi

Củng như loại điện dung trên là loại cảm biến phát hiện mức chất lỏng theo nguyên lý điện dung, và chất lỏng phát hiện là những loại chất lỏng có tính dẫn điện như muối, axit, kiềm. Cảm biến chuyên báo mức trong các đường ống nhỏ phi kim như ống hơi, ống dẫn axit, ống dẫn khí nén.

Cảm biến sử dụng nguồn 24VDC, có ngõ ra NPN hoặc PNP tùy chọn.

Đường kính ống: 4-10mm

Thời gian đáp ứng: 500ms.

Nhiệt độ hoạt động: -5-100 độ C.

>>Tải liệu đính kèm.

>>Tham khảo: Nút nhấn đèn 24vdc 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO