Cảm biến báo mức nước

Cảm biến báo mức nước.

Các loại Cảm biến báo mức, cảm biến đo  chất rắn, báo chất lỏng, cảm biến báo mức dầu. Cảm biến đo mức bột, hạt nhựa, báo mức dạng xoay, siêu âm, phao, đo mức dạng siêu âm, dạng quang, báo mức dạng điện dung.

Cung cấp các loại cảm biến , hàng tiêu chuẩn Châu Âu. Với đa dạng các loại kiểu, từ báo chất lỏng đến các loại báo mức chất rắn. Với tín hiệu ngõ ra dạng cơ (tiếp điểm khô relay), các loại ngõ ra analog 4-20mA, NPN hoặc PNP.

Cảm biến báo mức, cảm biến đo mức, chất lỏng, chất rắn.

Nói đến các loại cảm biến báo mức thì có nhiều loại, có dạng thì chỉ báo nhưng có dạng thì đo từng mức, và có loại chỉ điều khiển bơm. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu từng loại cảm biến  của chúng tôi.

Cảm biến báo mức dạng phao – Phao báo mức.

Là loại phao có kích thước nhỏ, đường kính khoảng phi 28mm, hành trình phao là 10mm. Khi có nước ngập tới phao làm cho phao nổi lên, tiếp điểm bên trong sẽ đóng, khi nước tụt khỏi phao làm phao quay về trạng thái off. Loại này chỉ báo một mức, có nước hoặc không có nước.

Cảm biến  dạng phao có hai loại. Loại lắp nằm ngang và loại lắp thẳng đứng.

Về vật liệu thì có hai loại, loại phao nhựa và phao inox.

Thích hợp sử dụng trong môi trường nước, hóa chất, báo mức dầu, trong môi trường thực phẩm.

>>TÀI LIỆU ĐÍNH KÈM<<

cam bien bao muc nuoc phao

Báo mức chất lỏng dạng không tiếp xúc.

Cảm biến điện dung và siêu âm.
Cảm biến điện dung và siêu âm.

Thích hợp cho báo mức nước, axit, hóa chất. Chỉ cần đặt cảm biến ngoài thành bồn là có thể báo được mức chất lỏng bên trong. Tùy vào bồn kim loại hay phi kim mà chọn cảm biến thích hợp.

VELT-LSP-LP: Báo mức đường ống lớn, bồn phẳng, bồn nhựa.

VELT-LSP-SP: Báo mức đường ống nhỏ 10mm trở lại.

VELT-ULS: Báo mức bồn kim loại, bồn phẳng, bồn nhựa.

Test cảm biến VELT-ULS trên một số vật liệu.

Cảm biến đo mức chất lỏng dạng áp suất.

Là cảm biến đo nước dựa trên sự thay đổi áp suất, mức thay đổi thì áp suất thay đổi, đưa ra tín hiệu 4-20mA.

Cảm biến dạng áp suất thủy tỉnh.
Cảm biến báo mức nước, mức dầu thủy tỉnh.

Cảm biến sử dụng nguồn cấp 24VDC cũng là ngõ ra 4-20mA, báo nước theo cột áp. Nên không quan trong bể nhỏ hay lớn, miễn là nước lấp cảm biến bao nhiêu thì sẽ báo bấy nhiêu.

Cảm biến đo mức nước chất lỏng dạng quang.

Là loại cảm biến quang hoạt động theo nguyên tắc khúc xạ ánh sáng. Khi nước chạm vào đầu cảm biến sẽ xuất tín hiệu dạng điện áp NPN hoặc PNP. Sử dụng cho môi trường hóa chât rất tốt. Ứng dụng do mức dầu, báo mức nước, nước thải, cồn, rượu.

Cảm biến chất lỏng dạng quang.
Cảm biến dạng quang hồng ngoại.

Báo mức dạng điện dung.

Sử dụng trong báo mức nước, các loại dung môi dẫn diện. Có thể báo mức chất rắn như bột, kim loại, hạt nhựa, báo mức xi măng, đo mức muối, vật phi kim, vỏ trấu, bã mía, giấy… Cảm biến điện dung thân teflon thích hợp cho việc báo mức axit rất tốt.

Độ nhạy có thể điều chỉnh tùy vào loại cần báo. Có thể phân biệt được đâu là vật cần báo thông qua chức năng này. Chẳng hạng như nước trong đường ống có thể đặt bên ngoài cũng có thể báo được.

Cảm biến chất rắn điện dung.
Cảm biến dạng điện dung.

Cảm biến điện dung có ngõ ra NPN hoặc PNP. Ngoài ra còn có loại hai dây mắc nối tiếp qua tải với điện áp 24-220VAC hoặc 24vdc.

Cảm biến đo mức nước siêu âm.

Là cảm biến sử dụng sóng siêu âm phát ra từ đầu cảm biến xuống một mặt phẳng. Khi khoảng cách thay đổi thì tín hiệu ngõ ra cũng thay đổi theo dạng tuyến tính 4-20mA hoặc 0-10vdc. Cảm biến siêu âm có phạm vi hoạt động rồng từ 50-6000mm. Khoảng cách có thể chọn lại thông qua nút nhấn tích hợp trên thân. Thích hợp trong đo mức dầu, đo mức nước, đo khoảng cách, đo thể tích cũng như khối lượng.

cam-bien-sieu-am
Cảm biến dạng siêu âm.

Cảm biến báo mức dạng điện cực.

Là loại chuyên dùng trong điều khiển bơm nước, gồm hai chế độ, tự động bơm đầy nước vào bể hoặc tự động xả cạn nước ra bể. Ngoài ra có thể kết hợp hai chế độ cùng lúc, bể bơm, bể xả.

Bộ điều khiển bơm nước dạng điện cực
Bộ điều khiển bơm nước dạng điện cực.

Cảm biến điện cực được thiết kế có thể điều chỉnh được độ nhạy. Có thể tùy chòn loại chất lỏng thích hợp, có thể điều khiển nước RO. Thiết kế cho phép hoạt động ở nhiệt độ cao. Chỉnh các chế độ thông qua các núm xoay, ngõ ra output relay.

Cảm biến báo mức dạng xoay – báo chất rắn.

Là loại cảm biến hoạt động dạng cơ, lúc hoạt động sẽ có cánh xoay, quay liên tục. Khi có vật đụng vào cánh xoay làm cánh xoay ngừng lại và xuất ra ngõ ra dạng tiếp điểm. Cảm biến báo mức dạng xoay được lắp trong các bồn, xilo, tank, để báo cạn hoặc báo đầy vật liệu bên trong. Sử dụng báo mức hạt nhựa, báo mức xi măng, báo mức bột cám…

Cảm biến báo đầy báo cạn dạng xoay
Cảm biến đo mức dạng xoay.

cam bien bao muc bot mat bich

Tham khảo:

Cảm biến áp suất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO