Công tắc hành trình, công tắc giới hạn

Công tắc hành trình, công tắc giới hạn, công tắc giới hạn limit switch, công tắc hành trình loại kéo, công tắc dây kéo khẩn cấp.

Cung cấp các loại công tắc limit switch, với đa dạng các mẫu. Hoạt động ổn định, độ tin cây cao, thiết kế đẹp và chắc chắn.

Được sản suất các thiết bị hàng đầu của các sản phẩm cho công nghiệp, tự động hóa. Với các dòng sản phẩm mới và đầy đủ về cơ khí giới hạn an toàn và chuyển mạch.
Những công tắc có thiết kế chắc chắn. Cung cấp cho các nhà sản xuất máy móc và tủ bảng điện, xây dựng với một giải pháp toàn diện.

Công tắc hành trình là gì?

Là dạng công tắc dùng để giới hạn hành trình của các bộ phận chuyển động. Nó có cấu tao như các loại công tắc điện bình thường, nhưng được thiết kế thêm cần tác động. Sao cho các bộ phận chuyển động dễ dàng tác động vào nó làm tiếp điểm bên trong thay đổi các trạng thái. Và có một sự khác biệt nữa là công tắc hành trình thường là loại không duy trì trạng thái. Khi không còn tác động thì sẽ trở về lại vị trí ban đầu. Trên cần tác động thường có gắn một bánh xe để khi bị tác động không bị mài mòn, và dẫn động dễ dàng hơn.

Công tắc hành trình, công tắc giới hạn
Các loại công tắc hành trình, công tắc giới hạn.

 

Hiểu về công tắc hành trình, công tắc giới hạn.

Lấy một ví dụ thông dụng là công tắc giới hạn được gắn trong tủ lạnh. Khi mở cửa ra thì có đèn sáng lên, khi đóng cửa lại thị đèn sẽ tắt. Công tắc được sử dụng trong các hệ thống xilanh, để giới hạn hành trình xilanh. Dùng trong hệ thống cửa an toàn, báo kết thúc hoăc báo bắt đầu một chu trình.

Công tắc có đa dạng các kiểu, thiết kế chắc chắn, sắc sảo. Và thông thường là khác nhau về các kiểu cần tác động, bao gồm hai phiên bản là thân bằng nhựa và thân bằng kim loại. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số loại công tắc đặc trưng và các thông tin về thông số kỹ thuật từng loại.

Các loại công tắc hành trình hiện nay.

Công tắc hành trình kiểu bánh xe.

Dạng thân kim loại có bánh xe tăng đưa.

Limit swich kiều bánh xe thân nhựa
Limit swich kiều bánh xe thân nhựa

Là loại công tắc giới hạn dạng thân nhựa, tiêu chuẩn IP65. Kiểu tác động một chiều, có khả năng hoạt động với điện áp 500VAC, dòng định mức lên đến 10A, với tiếp điểm là 1 NO và 1 NC.

Sử dụng ốc siết cáp (cable gland) PG13.5, nhiệt độ hoạt động 70 độ C. Tiêu chuẩn cấp shock điện cấp 2, tích hợp bảo vệ ngắn mạch 10A.

Công tắc hành trình kiểu bánh xe gạt.

Limit switch kiểu bánh xe
Công tắc  kiểu bánh xe.

Sản phẩm có thân và bánh xe (roller level) được thiết kế thân nhựa. Tiêu chuẩn chống nước IP67, nhiệt độ hoạt động ở mức 70 độ C. Hoạt động với điện áp tối đa 500vac, dòng định mức 1A, đi kèm là cặp tiếp điểm NO và NC kiểu tác động nhanh. Với cần tác động hai chiều, sản phẩm thiết kế với tiêu chuẩn IEC 947-5-1. Tích hợp cầu chì bảo vệ ngắn mạch an toàn 10A, khối lượng 75g.

Công tắc hành trình kiểu thân kim loại.

CÔng tắc đầu bánh xe tăng đưa
CÔng tắc đầu bánh xe tăng đưa.

Phiên bản công tắc giới hạn với thân được làm bằng kim loại. Đạt tiêu chuẩn chống nước IP66, thiết kế cần tác động có thể tăng giảm chiều dài linh động với kiểu tác động hai chiều. Hoạt động với điện áp lên đến 500VAC, 10A với điện áp 24VDC. Nhiệt độ hoạt động -25-70 độ C, Tiếp điểm 1NO + 1NC kiểu tác động nha (snap action), sử dụng cable gland PG13.5.

Công tắc hành trình kiểu tác động kéo.

Model: VELT-LSXCK.

Công tắc dạng kéo
Công tắc dạng kéo.

Loại công tắc hành trình kéo đầu kim loại, không có nút reset. Với thân hợp kim nhôm, với lực kéo 10kg, IP65, chu kỳ đóng cắt 10.000.000 lần.

Công tắc hành trình khẩn cấp loại kéo có nút reset, khi bị tác động kéo tiếp điểm tác động.  Khi nhấn nút reset thì tiếp điểm mới trở lại trạng thái ban đầu.

Model: VELT-LS-PW-S.

Công tắc khẩn cấp dây kéo có nút reset.
Công tắc khẩn cấp dây kéo có nút reset.

Là loại công tắc tác động bằng cách kéo lên thông qua vòng kim loại trên đỉnh. Được sử dụng trong hệ thống khẩn cấp, hoặc trong các ứng dụng cửa kéo. Thiết kế thân kim loại, tiêu chuẩn kín nước IP65. Tiếp điểm tác động nhanh NO, NC 10A, điện áp 500VAC,  Chu kỳ hoạt động 3600 lần một giờ.

Cấu tạo bên trong của công tắc.

cấu tạo bên trong loại dây kéo
Cấu tạo bên trong công tắc kéo.

Mô hình: VELT-LS-PW.

Công tắc hình trình loại kéo dạng này có lực kéo trên 3kg, sử dụng cho các băng tải dài, khoảng cách xa. Với chế độ tự trả khi tác động, auto reset.

Công tắc khẩn cấp dây kéo
Công tắc khẩn cấp dây kéo loại không reset.

Mẫu công tắc cần lò xo.

Kiểu thân nhựa,  kiểu thân kim loại.

công tắc giới hạn kiểu lò xo
Thiết kế công tắc giới hạn kiểu lò xo.

Công tắc thiết kế với hai phiên bản thân nhựa và thân kim loại. Đối với thân nhựa thì đạt IP65, thân kim loại đạt IP66, nhìn chung thì cả hai loại này đều có thể sử dụng ngoài trời rất tốt. Thân có hai loại kích thước 22 x 53 x 30mm và 30 x 60 x 41mm.

Tiếp điểm 1NO + 1NC kiểu tác động nhanh, lỗ nối dây kiểu PG13.5.

Hai mẫu công tắc giới hạn khác.

Công tắc dạng đầu nút
Mẫu Công tắc đầu nút nhấn.

Thiết kế thân kim loại với IP66, tiêu chuẩn chống nước, lắp ngoài trời. Tiếp điểm 1NO + 1NC kiểu tác động nhanh, lỗ nối dây kiểu PG13.5.

Ngoài ra còn rất nhiều kiểu công tắc hành trình, chúng tôi sẽ cập nhật bài viết thêm trong thời gian sắp tới. Nếu muốn biết thêm về thông tin và thông số kỹ thuật cũng như đặt hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới.

Các sản phẩm thay thế : PS43L-PS11N6-M00, PS43L-PT02N7-YK0, PS43L-PT12N7-YK0, PS31L-PS11N6-M00

 

 

 

Cảm biến quang, cảm biến áp suất, Ống khí nén,  bộ điều khiển nhiệt độ, cam bien bao muc kieu xoay.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO