Cảm biến đo khí CO2, đo nồng độ khí CO2

Cảm biến đo khí CO2, đo nồng độ khí CO2. Cảm biến đo khí CO2, đo nồng độ khí CO2 Cacbon điôxítcảm biến đo CO2, cảm biến CO2, đo nồng độ không khí với ngõ ra 4-20mA, 0-10VDC, RS485, 5000ppm CO2. Để đi vào bài viết về cảm biến CO2, trước hết chúng ta sẻ nói sơ qua về khí CO2 hay còn gọi là khí cacbon dioxit. Khí CO2 là gì? Nó là một loại khí phổ biến trong khí quyển. Về mặc hóa học thì nó là hợp chất của cacbon và oxy, là một loại khí không độc, không màu và không mùi. Tuy nhiên nồng độ cao quá sẻ gây ảnh hưởng sức khỏe, gây khó thở và đau đầu, tức ngực vì thiếu ôxy. Khí CO2 được sinh ra từ khí thải, con người, cây cối và khí đốt. Về mặc lợi ích của khí CO2 thì rất nhiều, nó phục vụ trong chửa cháy, tạo gas trong nước uống, soda. >>Tham khảo: Ống khí nén. Ngày nay môi trường ngày một ô nhiễm, trong đó khí CO2 góp phần rất nhiều trong đó. Việc kiểm soát khí CO2 rất quan trọng, trong các hầm giử xe, trong các nhà kho, khu dân cư để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con người và kịp thời kiểm tra, khắc phục.

Cảm biến đo khí CO2, đo nồng độ khí CO2.

Cảm biến có chức năng phân tích hàm lượng khí CO2 trong không khí. Từ đó đưa ra kết quả chính xác thông qua các tín hiệu điện mà từ đó con người có thể thấy được thông qua những con số thực tế. Tùy vào từng loại Cảm biến không khí CO2, đo nồng độ khí CO2 của các hãng. Chúng có những thuật toán tính toán khác nhau nhưng mục đích cuối cùng là đo nồng độ khí CO2 trong không khí. >>Tham khảo: Cảm biến hướng gió.
Cảm biến đo khí CO2, đo nồng độ khí CO2
trên tay Cảm biến khí CO2 hồng ngoại.
Thông thường cảm biến đo CO2 sẻ đưa ra kết quả đo với đơn vị PPM. Vậy PPM là đơn vị đo nồng độ khí thải, là mật độ của 1 chất cần đo trên 1000.000 các chất khác hay 1 PPM = 1mg/l. >>Tham khảo: Cảm biến mưa.

Nguyên lý và công nghệ cảm biến.

Cảm biến đo khí CO2 sử dụng loại công nghệ xác định mới bằng hồng ngoại để đo nồng độ CO2. Phản ứng nhanh và nhạy, giúp tránh sự trôi kéo dài của các cảm biến điện hóa truyền thống. Nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà kính nông nghiệp, trồng hoa, trồng nấm ăn được, v.v …
Cảm biến đo khí CO2, đo nồng độ khí CO2
Cấu tạo bên trong ảm biến đo khí CO2 hồng ngoại.
Khi hoạt động, cảm biến sẻ phát ra luồn ánh sáng hồng ngoại tạo ra một bức xạ trong không khí xung quanh. Từ đó dùng thuật toán để phân tích nồng độ khí CO2 trong không khí. Cảm biến có thang đo từ 0-5000ppm, với ngõ ra tương ứng 4-20mA hoặc 0-10VDC. Ngoài ra chúng ta có thể lựa chọn thêm ngõ ra RS485. >> Tham khảo: cảm biến tiệm cận.
Cảm biến đo khí CO2, đo nồng độ khí CO2 Cacbon điôxít
Ứng dụng cảm biến đo CO2.
Giám sát nồng độ CO2 trong các tòa nhà đặt biệt là các hệ thống bải xe. Luôn tồn tại nhiều khí thải từ các phương tiện, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người khi đi vào khu vực này. Đặc biệt là những người già, yếu phổi, hen suyễn… Từ đó chúng ta có thể kiểm soát bằng cách bật các hệ thống thông gió để đưa khí sạch vào. >>Tham khảo: ổ cắm công nghiệp.

Thông số kỹ thuật Cảm biến đo khí CO2, đo nồng độ khí CO2.

Model: VELT-W-CO2-I4 Nguồn cấp: 10-30VDC. Phạm vi đo: 0-5000 PPM. Ngõ ra: 4-20mA, 0-10VDC, RS485 RTU. Sai số: ± (40ppm + 3% F • S) (25 ℃) Độ ổn định: <2% F • S. Môi trường làm việc: -10 ~ + 50 ℃, 0-80% RH. Thời gian cập nhật tín hiệu: 2s. >>Tài Liệu Chi Tiết

Video bộ hiển thị và điều khiển khí CO2

Cảm biến đo khí CO2 với ngõ ra RS485.

Với bộ chuyển đổi 4-20mA chúng ta có thêm ngõ ra RS485 – chuẩn modbus RTU. Đây là module dạng rời tương tự chuẩn tích hợp vào sản phẩm.
Bộ chuyển đổi tín hiệu 4-20mA sang RS485
Bộ chuyển đổi tín hiệu 4-20mA sang RS485
>>Tham khảo: Cáp USB sang RS485  
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO