Cảm biến hướng gió, Cảm biến đo hướng gió

Cảm biến hướng gió, Cảm biến đo hướng gió.

Cung cấp cảm biến hướng gió, Cảm biến đo hướng gió, cảm biến đo chiều gió môi trường, đo chiều gió trạm thời tiết, tàu thuyền trên biển.

Đo hướng gió giúp chúng ta biết được hướng gió thổi chiều nào. Đặc biệt là trên tàu biển, thuyền buồm, cẩu trục trên cao. Ngày xưa khi chưa có điện thì người ta xem hướng gió ngay tại bộ đo hướng gió, có thể hiện sẵn các hướng Đông – Tây – Nam – Bắc ngay trên thiết bị.

Ngày nay với sự tiến bộ hơn thì chúng ta không cần phải ra ngoài xem gió đang hướng nào, mà chỉ cần ngồi một chổ hoặc khu vực trung tâm là có thể giám sát được gió đang thổi hướng nào.

>>Tham khảo: Cảm biến áp suất.

Cảm biến hướng gió, Cảm biến đo hướng gió.

Cảm biến sử dụng nguồn cấp 24vdc, khi gió thổi thì cánh báo sẽ xoay theo gốc từ 0-360 độ. Khi cánh báo xoay thì đồng thời xuất ra một tín hiệu điện tương ứng, tức là cánh xoay xoay một gốc 0-360 độ thì ngõ ra tín hiệu sẽ ra 4-20mA hoặc 0-10VDC. Ngoài ra còn có ngõ ra RS485 giúp chúng ta có thể giám sát hướng gió với khoảng cách xa hơn rất nhiều.

>>Thao khảo: cảm biến đo ẩm.

Cảm biến hướng gió, Cảm biến đo hướng gió
Trên tay cảm biến hướng gió.

Sản phẩm có kích thước gọn nhẹ và dễ dàng lắp đặt và mang đi. Vỏ được làm bằng vật liệu composite polycarbonate, có đặc tính chống ăn mòn và chống ăn mòn tốt. Chống tiếp xúc, cường độ va đập cao và với hệ thống ổ trục trơn bên trong, để đảm bảo tính chính xác của việc thu thập thông tin.

>>Tham khảo: cáp USB sang RS485

Nó được sử dụng rộng rãi trong việc đo hướng gió trong nhà kính, bảo vệ môi trường, trạm thời tiết, tàu, biển, và nuôi trồng thủy sản.

Cảm biến hướng gió, Cảm biến đo hướng gió
Lắp đật Cảm biến hướng gió.

Trên cảm biến có một mũi tên. khi lắp đặt Cảm biến gió ta đặt mũi tên này quay về hướng bắc, còn đối với các hướng thì chúng ta tự phân ra theo gốc 360 độ và theo tín hiệu 4-20mA tương ứng.

Thông số kỹ thuật Cảm biến đo chiều gió.

Mô hình: VELT-WDE-I4.

Nguồn cấp: 10~30VDC.

Độ ẩm và nhiệt độ hoạt động: -20℃~+60℃,0%RH~80%RH.

Phạm vi đo: 0~359.9 độ.

Sai số đo: 1 độ.

Thời gian đáp ứng: <0.5s.

Ngõ ra: 4-20mA, 0-10vdc, RS485 (tùy chọn).

>>Tham khảo: cảm biến mưa

Cùng xem qua clip về cảm biến  hướng gió.

Thông số kích thước cảm biến.

Cảm biến hướng gió, Cảm biến đo hướng gió
Kích thước Cảm biến.

 

>>Tham khảo: Cảm biến đo ẩm đất.

Ống khí nén

 

 

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO