Van điều khiển áp suất

Van điều khiển áp suất, van điều khiển tuyến tính, van điều khiển nhiệt độ. Điều khiển áp suất lò hơi, van điều khiển áp suất tuyến tính.

Là loại van được sử dụng trong điều chỉnh áp suất trong các đường ống hơi. Điều khiển áp suất theo giá trị cài đặt, điều khiển đóng mở theo phần trăm, tỉ lệ với ngõ vào tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10VDC.

Van điều khiển được đóng mở thông qua bộ truyền động (Actuator), được thiết kế hoạt động bằng mô tơ. Có thời gian hành trình 50 giây, sữ dụng nguồn cấp 220VAC hoặc 24VAC.

Van được sử dụng trong hệ thống sấy, điều khiển lưu lượng hơi, lưu lượng nước trong đường ống. Thân van được thiết kế bằng đồng hoặc bằng gang. Có nhiệt độ hoạt động cho hơi lên đến 200 độ C, nước nóng 180 độ C, áp sất hoạt động 16 bar.

Van điều khiển áp suất Korea.

Van điều khiển áp suất
Van điều khiển tuyến tính Korea.

Van điều khiển tuyến tính có hai loại, loại điều khiển ON OFF bằng điện áp nguồn hay còn gọi là Servo Valve. Và loại điều khiển bằng tín hiệu analog. Hai loại này chỉ khác nhau về phần truyền động (Actuator), còn thân van là một.

Van tuyến tính có tích hợp tay quay để sử dụng quay bằng tay khi gặp sự cố về tín hiệu. Tích hợp ngõ ra  tín hiệu 4-20mA để có thể giám sát hành trình từ xa. Công tắc chọn chạy chế độ thuận nghịch.

So với van điều khiển bằng khí nén thì van điều khiển tuyến tính bằng điện có thời gian đáp ứng chậm hơn. Nhưng khi đã ổn định thì rất chính xác. Vận hành theo kiểu truyền động trục vít nên điều khiển chính xác hơn, giảm được độ vọt lố cao.

Hệ thống điều khiển áp suất tuyến tính.

 van điều khiển áp suất
Hệ thống điều khiển áp suất lò hơi.

Một hệ thống van điều khiển tuyến tính áp suất gồm van. Bộ điều khiển hoặc PLCcảm biến áp suất. Giá trị áp suất cần được cài đặt trên bộ điều khiển PID, van sẽ được bộ điều khiển thay đổi góc mở sao cho áp suất ngõ ra bằng với áp suất cài đặt.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐT: 0938 567 902 gặp Mr Tính. (có thể nhắn tin Zalo)

Email : Nguyentinh@outlook.com

Skype: tinhf4 skypenn

Liên hệ để được tư vấn và có giá tốt nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO