Cảm biến mức bồn không tiếp xúc

Cung cấp các loại Cảm biến mức bồn không tiếp xúc. Hóa chất không tiếp xúc. Báo mức cạn dạng không tiếp xúc qua bồn.

Cảm biến đo báo mức bồn không tiếp xúc là gì?

Cảm biến mức bồn không tiếp xúc Còn được gọi là cảm biến không tiếp xúc, là một loại cảm biến được sử dụng để đo. Và giám sát mức độ chất lỏng hoặc chất rắn trong các bồn, hầm chứa, bể chứa và các hệ thống lưu trữ khác. Cảm biến này không cần tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng hoặc chất rắn. Mà thay vào đó sử dụng các phương pháp không tiếp xúc để đo lường mức độ.

Cảm biến báo mức
Cảm biến báo mức chất rắn

Các cảm biến đo báo mức bồn không tiếp xúc thường sử dụng các nguyên tắc và công nghệ sau:

Cảm biến sử dụng sóng siêu âm để đo khoảng cách từ cảm biến đến bề mặt chất lỏng hoặc chất rắn. Dựa vào thời gian mà sóng siêu âm phản chiếu trở lại. Cảm biến có thể xác định mức độ chất lỏng hoặc chất rắn.

Cảm biến báo mức sử dụng nguyên lý điện dung để đo mức độ chất lỏng. Nó bao gồm một điện cực hoạt động như một điện cực đầu dò và một điện cực trung gian. Mức độ chất lỏng ảnh hưởng đến điện dung giữa hai điện cực và từ đó cảm biến đo được mức độ.

Cảm biến sử dụng ánh sáng hồng ngoại để đo khoảng cách từ cảm biến đến bề mặt chất lỏng hoặc chất rắn. Sự phản xạ của ánh sáng hồng ngoại từ bề mặt sẽ cung cấp thông tin về mức độ.

Tham khảo: Giắc cắm (phích cắm) điện 4 chân 13A Maojwei Cảm biến báo dòng chảy

Ưu điểm của cảm biến đo báo mức bồn không tiếp xúc bao gồm

Cảm biến mức bồn không tiếp xúc
Cảm biến đo báo mức đầy cạn

– Khả năng đo lường chính xác mức độ chất lỏng hoặc chất rắn trong các bồn lưu trữ lớn.
– Không cần tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng hoặc chất rắn, giảm nguy cơ ô nhiễm hoặc hỏng hóc.
– Khả năng làm việc tốt trong các môi trường khắc nghiệt như hóa chất, nhiệt điện

Khi hoá chất đi qua cảm biến, nó sẽ tương tác với các thành phần bên trong cảm biến. Tạo ra một tín hiệu đo lường có thể được chuyển đổi thành mức độ hoá chất tương ứng.

Cảm biến báo mức cần được thiết kế để dễ dàng sử dụng, cài đặt và hiệu chuẩn.

Có khả năng chống ăn mòn, chịu được áp lực và điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Được tích hợp vào hệ thống tự động hoá để giám sát và điều khiển mức độ hoá chất.

Tham khảo: Sửa chữa board mạch máy ép nhựa Biến dòng 10/5A, 15/5A, 10A/5A, 15A/5A

Thông tin thêm

Đối với cảm biến báo mức chất lỏng thì có rất nhiều dạng. Nhưng trong bài viết này thì chúng ta sẻ giới thiệu về một số cảm biến báo mức dạng không tiếp xúc. Nó Thực sự rất hiệu quả trong các hệ thống yêu cầu cao về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hoặc các môi trường khắc nghiệt như hóa chất. Hoặc là những nơi không cho phép cảm biến tiếp xúc vào bên trong.

Thông thường khi muốn đo hay báo mức chất lỏng thì chúng ta phải cho cảm biến chạm vào chất lỏng mới phát hiện được. Còn đối với cảm biến báo mức axit. Hóa chất không tiếp xúc thì chúng ta chỉ cần đặt cảm biến bên ngoài bồn chứa mà không cần phải tiếp xúc. Nghĩa là chúng ta có thể biết được mức chất lỏng đang ở đâu và đưa ra tín hiệu thông báo.

Đối với Cảm biến mức bồn không tiếp xúc hiện tại có 3 loại, báo mức dạng siêu âm. Báo mức mức dạng điện dung cho bồn lớn, báo mức điện dung cho các loại ống nhỏ. Mỗi cảm biến điều có cái hay và ứng dụng riêng.

Cấu tạo bên trong cảm biến
Cấu tạo bên trong cảm biến

Cảm biến mức bồn không tiếp xúc dạng điện dung.

Model: VELT-LSP-LP

Đây là loại Cảm biến mức bồn không tiếp xúc phát hiện mức chất lỏng theo nguyên lý điện dung, và chất lỏng phát hiện là những loại chất lỏng có tính dẫn điện như muối, axit, kiềm. Loại cảm biến này chỉ sử dụng cho bồn phi kim như nhựa, chai thủy tinh, đường ống 14mm trở lên. Còn đối với bồn kim loại thì nó nhận luôn cái bồn vì nó có tính điện dung.

Thời gian đáp ứng: 500ms.

Nhiệt độ hoạt động : -5-100 độ C.

Cảm biến sử dụng nguồn 24VDC, có ngõ ra NPN hoặc PNP tùy chọn.

Tham khảo: Co nối ống khí Giắc cắm điện 6 chân 35A – Maojwei

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO