Đầu đo khí CO

Tại đây chúng tôi cung cấp Đầu đo khí CO, cảm biến đo nồng độ khí CO Phạm vi đo từ 0-2000ppm. Với ngõ ra: 4-20mA, 0-10VDC, RS485. Ô nhiễm môi trường Ô nhiễm ánh sáng Ô nhiễm không khí. Nguy cơ tiềm ẩn từ khí CO,S Vậy khí CO là gì?

Tham khảo: Cảm biến khí CO, cảm biến nồng độ CO

Thông tin tổng quan về Đầu đo khí CO

Đầu đo khí CO
Đầu đo khí CO

Khí CO (carbon monoxide) là một chất khí không màu, không mùi và không vị. Nó được tạo ra từ quá trình cháy không hoàn toàn của các chất carbon như than, xăng, dầu và gỗ. Khí CO có khả năng vào hồng cầu trong máu và ức chế khả năng gắn kết của oxy. Đặc biệt có thể gây ra các vấn đề về sự hấp thụ oxy trong cơ thể có thể gây ngộ độc khí CO.

Nguyên nhân phổ biến gây ra sự phát thải khí CO là từ các nguồn nhiệt như lò nấu. Bếp, lò sưởi, máy phát điện, đốt than, và xe ô tô. Việc sử dụng không đúng hoặc không thông gió đúng cách trong các khu vực có nguồn khí CO có thể làm tăng nguy cơ phát sinh khí CO.

Việc cài đặt Đầu đo khí CO và tuân thủ các biện pháp an toàn là quan trọng để ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc khí CO và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Đầu đo khí CO Tham khảo: Đồng hồ hiển thị nhiệt độ

Mức độ an toàn của khí CO

cảm biến đo nồng độ khí CO
cảm biến đo nồng độ khí CO

(carbon monoxide) phụ thuộc vào nồng độ của nó trong môi trường và thời gian tiếp xúc với khí CO. Dưới đây là một số mức độ an toàn và nguy hiểm của khí CO:

Mức an toàn: Mức nồng độ an toàn của khí CO trong không khí được xác định bởi các tổ chức và tiêu chuẩn an toàn khác nhau. Tuy nhiên, theo nhiều tiêu chuẩn, mức nồng độ CO an toàn trong không khí là khoảng 9 ppm (phần triệu). Trong vòng 8 giờ làm việc hoặc 35 ppm trong vòng 1 giờ. Đây là mức độ mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Nguy cơ ngộ độc: Khí CO là một chất độc hại vì nó gắn vào hồng cầu và ức chế khả năng gắn kết của oxy trong máu. Nguy cơ ngộ độc CO tăng lên nếu có mức độ tiếp xúc cao và thời gian tiếp xúc dài. Người già, trẻ em và những người có bệnh tim hoặc hô hấp đặc biệt nhạy cảm với khí CO.

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Nguyên lý làm việc của Đầu đo khí CO

Trên tay cảm biến đầu dò CO
Trên tay cảm biến đầu dò CO

Ưu điểm: Đầu đo khí CO có giá thành rẻ – hợp túi tiền và hiệu quả tốt nhưng chất lượng không cần phải bàn cãi. Mức độ đo lường nhanh và chính xác. đạt hiệu suất cao.

Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại

Độ nhạy của Đầu đo khí CO carbon monoxide với khí phụ thuộc vào nhiệt độ tại đó phần tử nhạy được đốt nóng. Để phát hiện nồng độ khí CO, nhiệt độ tối ưu để phần tử nhạy được đốt nóng là dưới 100oC. Nhiệt độ này là nhiều thấp hơn nhiệt độ phát hiện của các khí khác như hydro, butan, metan,.. Nhiệt độ thấp tốc độ phản ứng của CO giảm. Và các đặc tính nhạy cảm dễ bị ảnh hưởng bởi hơi nước trong không khí.

Tham khảo: Đầu nối ống hơi

Thông số kỹ thuật Đầu đo khí CO Carbon monoxide transmitter

Model: VELT-W-CO-I4

Độ ẩm: Từ 25~90%.

Nguồn cấp: 10~30VDC.

Thời gian đáp ứng: <30s.

Áp suất làm việc: Từ 90~110Kpa.

Ngõ ra: 4-20mA, 0-10VDC, RS485.

Thời gian làm nóng thiết bị: >5 phút.

Phạm vi đo của cảm biến: 0-2000ppm.

Nhiệt độ hoạt động: Từ -20 đến 50 độ C.

Độ phân giải: 1ppm và zero drift: ±3ppm.

Độ sai số Đầu đo khí CO: ±5ppm hoặc ±10%.

Tham khảo: Cảm biến mức bồn không tiếp xúc

Relay bán dẫn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO