Cảm biến đo CO

Chuyên cung cấp các sản phẩm Cảm biến đo CO, cảm biến nồng độ khí carbon monoxide. Kích thước nhỏ, điện năng tiêu thụ thấp, độ nhạy cao. Ngày nay mức độ nhiễm độc khí CO ngày càng tăng cao khi người dân chúng ta chưa biết cách bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm đang tiềm ẩn đó! Vậy làm gì để có thể an toàn trong môi trường khói bụi ô nhiễm như hiện nay!

Cùng chúng tôi Kỹ Thuật Điện Việt sẽ ở đây để giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!!!

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Tổng quan về Cảm biến đo CO

Cảm biến đo CO
Cảm biến đo CO
Khí CO được tạo ra từ quá trình cháy không hoàn toàn của các chất carbon.Khí CO là một chất độc và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Khi hít thở khí CO, nó sẽ đi vào máu thông qua phổi và gắn vào hồng cầu, gây ra hiện tượng gắn kết mạnh hơn giữa khí CO và hemoglobin (một chất trong hồng cầu chịu trách nhiệm vận chuyển oxy). Tham khảo: Bộ điều khiển nhiệt độ Điều này làm cho hồng cầu không thể vận chuyển oxy đến các mô và cơ quan trong cơ thể. Kết quả là, cơ thể thiếu oxy, gây ra các triệu chứng và có thể gây tử vong nếu không được xử lý kịp thời. Ưu điểm Cảm biến đo CO: Kích thước nhỏ, điện năng tiêu thụ thấp, độ nhạy cao. Mức độ ổn định tốt, tốc độ phản hồi nhanh, tuổi thọ cao, dễ dàng lắp đặt. Tham khảo: Cảm biến nhiệt độ

Mức độ nguy hiểm của nồng độ khí CO

cảm biến nồng độ khí carbon monoxide
cảm biến nồng độ khí carbon monoxide
Mức nguy hiểm: Khi nồng độ khí CO vượt quá ngưỡng an toàn, nó có thể gây ra nguy hiểm và ngộ độc. Nồng độ khí CO từ 35 ppm đến 200 ppm trong vòng 1 giờ có thể gây ra các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và chóng mặt. Khi nồng độ khí CO từ 200 ppm đến 800 ppm, các triệu chứng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và có thể dẫn đến nguy hiểm đe dọa tính mạng. Khi nồng độ khí CO vượt quá 800 ppm, nguy hiểm rất cao và có thể gây tử vong. Khí CO có tác động nhanh lên sức khỏe và có thể gây ra các triệu chứng ngay lập tức. Điều này là do khí CO được hít thở vào máu nhanh chóng và gắn vào hồng cầu, ức chế khả năng gắn kết của oxy. Tham khảo: Relay bán dẫn

Thông tin thêm Cảm biến đo CO

Lò hầm là một nguồn phát thải khí CO phổ biến trong ngành công nghiệp.

Quá trình đốt cháy rác thải trong các nhà máy xử lý rác cũng tạo ra khí CO.

Cảm biến đo CO, cảm biến nồng độ khí carbon monoxide
Cảm biến đo CO, cảm biến nồng độ khí carbon monoxide

Động cơ xe ô tô thường sử dụng xăng hoặc dầu diesel và trong quá trình đốt cháy, khí CO được tạo ra.

Việc đốt cháy các chất như than, gỗ, xăng hoặc dầu trong lò nấu và lò sưởi có thể tạo ra khí CO. Nếu không có hệ thống thông gió hoặc quạt hút khí bẩn đúng cách, khí CO có thể tích tụ trong không gian và gây nguy hiểm.

Máy phát điện sử dụng nhiên liệu như xăng, dầu diesel hoặc khí tự nhiên để tạo ra điện. Nếu máy phát điện không được đặt trong một không gian thông gió tốt. Khí CO có thể tích tụ và gây nguy hiểm.

Tham khảo: Ống thủy lực

Thông số kỹ thuật Cảm biến đo CO.

Nguồn cấp: 10~30VDC.

Phạm vi đo: 0-2000ppm.

Áp suất làm việc: 90~110Kpa.

Ngõ ra: 4-20mA, 0-10VDC, RS485.

Nhiệt độ hoạt động: Từ -20 – 50 độ C.

zero drift: ±3ppm và Độ phân giải: 1ppm

Độ ẩm: 25~90 phần trăm và Thời gian đáp ứng: <30s.

Thời gian làm nóng thiết bị Cảm biến đo CO: >5 phút.

Độ chính xác của Cảm biến đo CO: ±5ppm hoặc ±10%.

Tham khảo: Cảm biến mức bồn không tiếp xúc

Cảm biến quang Cảm biến tiệm cận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO