Công tắc dừng khẩn cấp

Công tắc dừng khẩn cấp, nút nhấn dừng khẩn emergency stop. Công tắc sử dụng khi dừng sự cố về điện. Nút nhấn phi 22mm khoét lỗ tủ.

Úng dụng và hoạt động nút nhấn khẩn.

Được sử dụng nhiều trên các tủ điện điều khiển. Với cụm tiếp điểm đi kèm là 1NO + 1NC. Đối với công tắc khẩn cấp, chúng ta thường sử dụng tiếp điểm thường đóng trong mạch điều khiển.

Công Tắc Dừng Khẩn Cấp trên tủ điện
Công Tắc Khẩn Cấp trên tủ điện.

Khi bị tác động thì mạch điện hở ra và làm ngắt mạch điều khiển. Công tắc khi bị tác động sẻ giữ nguyên trạng thái. Cho tới khi chúng ta tắc động bằng cách xoay đầu công tắc để quay lại trạng thái ban đầu.

Tham khảo: Cảm biến báo đầy báo cạn.

Thiết kế ưu việt của Công tắc dừng khẩn cấp.

Đầu thiết kế kiểu đầu dù to nên chúng ta có thể dễ dàng tác động nhanh chóng khi có sự cố. Và màu đỏ cũng là màu đặc trưng biểu tượng cho sự cố. Để chúng ta có thể dễ dàng thấy nó ngay khi muốn dừng khẩn cấp.

Kiểu đầu hình nấm có thể chống được nước rơi từ trên xuống. Và nước văng từ khác phía cũng không thể lọt vào trong. Đảm bảo nút nhấn khẩn cấp có khả năng sử dụng cho nút nhấn chống nước ngoài trời và đạt tiêu chuẩn IP chống nước 65.

Thông số kích thước nút khẩn cấp
Thông số kích thước nút khẩn cấp

Thiết kế thân Công tắc dừng khẩn cấp bằng nhựa ABS chống cháy và chịu lực va đập tốt. Tránh đảm bảo không bị hỏng trong quá trình sữ dụng tác động mạnh lâu dài.

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Cụm tiếp điểm 1NO + 1NC giúp chúng ta có thêm lựa chọn kiểu tác động. Với dòng dịnh mức lên đến 10A và điện áp 250VAC. Đủ đáp ứng sử dụng trong hệ thống mạch điều khiển hoặc đóng ngắt các tải nhỏ.

Với thiết kế lắp đặt trên tủ với lỗ tủ điện khoét phi 22mm. Có thể lắp đặt trên mọi tủ điện và thay thế được các loại nút dừng khẩn cấp của các hãng khác.

Sự kết hợp và lắp đặt nút khẩn cấp.

Tùy vào những mục đích sữ dụng mà công tắc khẩn cấp có sự kết hợp khác nhau. Có thể lắp đặt trên tủ điện. Hoặc lắp đặt trên hộp nút nhấn 1 lỗ, hộp nút nhấn 2 lỗ.

Hộp nút nhấn khẩn cấp
Hộp nút nhấn khẩn cấp

Việc tác động Công tắc dừng khẩn cấp nhầm lẫn cũng có thể gây ra những sự cố và thiệt hại không mong muốn. Tuy nó là công dụng dừng khẩn cấp. Nhưng nó không phải lúc nào tác động cũng tốt. Đôi khi sự vô tình tác động làm gián đoạn một dây chuyển sản xuất. Cho nên việc sinh ra các vòng bảo vệ nút nhấn cũng rất cần thiết.

Vòng bảo vệ công tắc khẩn
Vòng bảo vệ công tắc khẩn

Vòng bảo vệ nút nhấn khẩn cấp giúp không bị nhựng trường hộp vướng va ấn nhầm công tắc. Bao gồm nhiều kiểu khác nhau cho chúng ta tùy chọn.

 Công tắc dừng khẩn cấp kiểu tác động kéo.

Là loại công tắc giật dây dừng khẩn được lắp trên các băng chuyền dài. Một đầu công tắc được cố định vào thân máy hoặc tường ngay đầu băng chuyền.

Công tắc giật dây khẩn cấp
Công tắc giật dây khẩn cấp loại kéo.

Một sợi dây được kéo khắc băng chuyền và được kế định hai đầu. Khi có sự cố thì chúng ta có thể đứng bất cứ đâu để có thể tác động được công tắc kéo.

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO