Relay áp suất, công tắc áp suất

Relay áp suất, công tắc áp suất.

Cung cấp ro le áp suất. Bộ điều khiển áp suất, bộ điều khiển ápsuất máy nén, công tắc áp suất bơm nước, relay điều khiển áp suất.

Relay áp suất là gì?

Là thiết bị được lắp vào nơi có áp suất để điều khiển áp suất như. Bình tích áp, nồi hơi, ống hơi, bình khí nén. Thiết bị sẽ đo áp suất và chuyển đổi tín hiệu áp suất sang tín hiệu tiếp điểm relay. Tín hiệu này được dùng để điều khiển máy nén.

Để hiểu rõ thêm thì lấy một ví dụ thực tế là chúng ta vẫn thường thấy hằng ngày. Từ các máy nén khí để bơm xe, thợ sửa xe thì cứ bơm, lâu lâu máy nén lại chạy, một lát sau tự động tắt. Đó là nhờ sự can thiệp của Relay áp suất, khi áp suất thiếu thì máy nén sẽ chạy cho đến khi khí nén trong bình chứa đủ so với giá trị cài đặt thì máy nén sẽ tắt. Cứ như vậy mà không cần phải lo canh chừng áp suất trong bình.

Không những ứng dụng trong bình bơm xe không. Mà công tắc áp suất còn ứng dụng rất nhiều trong các nhà máy như điều khiển áp suất nồi hơi, hệ thống bơm thủy lực. Điều khiển áp suất trong đường ống nước chung cư đảm bảo áp suất trong đường ống luôn cao để nước sinh hoạt được chảy mạnh…

Relay áp suất, công tắc áp suất.

Relay áp suất, công tắc áp suất.
Màn hình điều chỉnh công tắc. phạm vi đóng mở.

Công tắc áp suất có nhiều phạm vi chọn khác nhau. Tùy vào mỗi ứng dụng mà ta chọn cho thích hợp.

Trên hình là relay áp suất sử dụng cho ứng dụng 10 bar trở lại. Gồm có hai kim chỉnh, bên trái là chọn áp suất  thấp (điểm bật máy nén khí), bên phải là kim chọn áp suất cao (điểm tắt máy nén khí).

Cài đặt phạm vi relay áp suất, công tắc áp suất.

Đối với loại công tắc áp suất 10 bar thì phạm vi chỉnh là từ 1-10bar. Đối với loại role áp suất 20bar thì phạm vi chỉnh là 5-20bar. Và nhà sản xuất thể hiện hai loại đơn vị  để cho chúng ta có hai tùy chọn tham chiếu.

Relay áp suất, công tắc áp suất
Relay áp suất, công tắc áp suất.

Bên trên công tắc áp suất có 2 vít chỉnh. 1 vít chỉnh ngưỡng cao và 1 vít chỉnh ngưỡng thấp,

Ứng dụng mở rộng relay áp suất.

relay áp suất sử dụng và lắp đặt dễ dàng. Chỉ cần bắt ren vặn vào đường ống hay bình tích áp khí nén, sau đó chỉnh ngưỡng cần điều khiển.  Bên trong relay có ngõ ra relay với tiếp điểm NO và NC. Thông thường ren kết nối là 9.6mm. Chúng ta có thể chuyển ra thành 13mm hoặc 21mm để lắp vào ống ren phù hợp.

Công tắc áp suất, relay áp suất kiểu hiển thị.
Điều khiển áp suất bằng bộ điều khiển.

 

Trong trường hợp nếu chúng ta không thích sử dụng công tắc áp suất. Ta có thể sử dụng cảm biến áp suất thông thường. Lấy một bộ điều khiển PID và cho phép dọc tín hiệu 4-20mA. Sử dụng ngõ ra của đồng hồ điều khiển để điều khiển máy áp suất. Ta có thể xem được áp suất hiển thị chính xác và cài đặt chính xác.

 

>>Điện trở đốt, điện trở sấy

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO