Phần mềm monitor thu thập dữ liệu cảm biến

Phần mềm monitor thu thập dữ liệu cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm. Cảm biến áp suất, cảm biến mức nước, cảm biến PH, cảm biến CO2. RS485.

Tổng quan về phần mềm thu thập dữ liệu

Phần mềm thiết kế trên máy tính, có thể đọc được dữ liệu các các loại cảm biến thông qua chuẩn giao tiếp kết nối RS485. Phần phềm có thể kết nối với tất cả cảm biến và các thiết bị. Miễn là nó trang bị chuẩn kết nối modbus RTU.

Chúng ta có thể sử dụng máy tính để giám sát cùng lúc 255 thiết bị, từ các loại cảm biến, biến tần. Bộ điều khiển nhiệt độ, các loại bộ hiển thị tín hiệu, màn hình HMI, PLC. Tín hiệu sẽ đưa về được thu thập từng phút, từng giây. Sau đó sẽ xuất ra dữ liệu excel để lưu trữ.

Phần mềm monitor thu thập dữ liệu cảm biến
Phần mềm thu thập dữ liệu các thiết bị rs485.

Thông qua màn hình trực quan trên máy tính. Chúng ta có thể biết được những giá trị một cách tổng thể. Phần mềm giám sát thiết bị từ xa monitor giúp chúng ta có thể hiển thị, điều khiển từ xa các thiết bị. Điều khiển chế độ tự động dựa trên các thông số của các thiết bị thu về. Tạo ra các tín hiệu cảnh báo mức cao, mức thấp không giới hạn.

Chúng ta chỉ cần ngồi một chổ trên máy tính là có thề quan sát được mọi dữ liệu thực tế của các thiết bị. Điều khiển từ xa các thiết bị khi cần thiết.

Tham khảo: Cảm biến đo ẩm

Thu thập dữ liệu Phần mềm monitor thu thập dữ liệu

Những dữ liệu thu thập được và lưu thành file excel theo thời gian thực. Là dữ liệu để chúng ta đối chiếu, là lịch sử hoạt động của các thiết bị. Thông qua nó chúng ta sẻ biết được những thời điểm và nguyên nhân làm anh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thậm chí là có thể quy trách nhiệm cho những cá nhân không hoàn thành tốt khi sự cố sảy ra.

Dũ liệu hóa các tín hiệu thành lưu trữ excel
Dũ liệu hóa các tín hiệu thành lưu trữ excel.

Khả năng kết nối và mở rộng của phần mêm thu thập dữ liệu.

Đôi khi chúng ta cần một bộ hiển thị có thể đọc được nhiều thiết bị cảm biến. Tầm trên mười thiết bị là cũng hơi khó tìm và chi phí cũng không hề rẻ. Điều chúng ta cần là một máy tính với cấu hình không cần cao. Và Phần mềm monitor thu thập dữ liệu cảm biến là đủ đơn giản để sử dụng. Chúng ta có thể kết nối các thiết bị rất nhiều, điều quan trọng các thiết bị phải tích hợp chuẩn RS485.

Tham khảo: Cảm biến quang.

Tất cả các thiết bị đều có thể thu thập dữ liệu
Tất cả các thiết bị đều có thể thu thập dữ liệu.

Đối với các thiết bị không có kết nối RS485 thì ít nhiều cũng phải có ngõ ra analog 4-20mA hoặc 0-10VDC. Lúc này chúng ta sẽ sử dụng bộ chuyển đổi 4-20mA sang RS485.

Đọc dữ liệu RS485 là giải pháp ổn định và tiết kiệm cho những hệ thống thu thập dữ liệu từ xa. Chỉ cần 2 sợi dây đưa về và hai dây nguồn nôi cho thiết bị.

Điều khiển thiết bị từ xa như thế nào thông qua phần mềm monitor thu thập dữ liệu?

Không những giám sát và thu thập dữ liệu từ xa trên các thiết bị cảm biến. Phần mềm monitor thu thập dữ liệu còn có khả năng điều khiển thiết bị từ xa. Không những điều khiển bằng tay mà còn điều khiển tự động các thiết bị theo những cài đặt. Và tất cả thông qua một module relay, hay còn gọi là bộ chuyển đổi rs485 sang relay.

Tham khảo: Cảm biến PH

Điều khiển tất cả các thiết bị thông qua modun relay output
Điều khiển tất cả các thiết bị thông qua modun relay output

Chúng ta có thể điều khiển 8 thiết bị trên một module. Và có thể điều khiển nhiều thiết bị hơn nữa. Chúng ta chỉ cần thêm module relay nữa là được.

Tham khảo thêm:

Công tắc hành trình kéo

Cảm biến báo mức silo

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO