Máy đo tốc độ gió, máy đo vận tốc gió

2024-03-29 21:56:31

Máy đo tốc độ gió, máy đo gió ngoài trời, đo vận tốc gió ngõ ra 4-20mA. Thiết bị đo gió ngoài trời. Đo tốc độ gió trên cẩu trục, cần cẩu. Đo gió trên tàu thuyền.

Ngày nay có rất nhiều thiết bị đo gió trên thị trường. Và mỗi đơn vị sẽ cung cấp những chủng loại và thương hiệu khác nhau. Cũng như mọi lần Kỹ Thuật Điện Việt sẽ giớ thiệu cho mọi người một thiết bị mới gọi là máy đo tốc độ gió hay còn gọi là máy đo gió. Và trước hết là chúng ta sẽ đi sơ bộ vào những khái niệm cơ bản.

Tham khảo: Cảm biến quang.

Máy đo gió là gì?

Là một thiết bị đặt ngoài trời nơi mà chúng ta muốn đo và giám sát tốc độ gió. Sử dụng một cảm biến đo gió đặt ở trên cao. Máy đo sẻ đặt bên trong phòng giám sát.  Khi có gió thì cảm biến sẽ đưa tín hiệu về máy đo gió. Tốc độ gió được thể hiện giá trị mét/giây (m/s) trên màn hình hiển thị.

Ngoài hiển thị tốc độ gió, máy đo gió còn xuất ra tín hiệu relay để làm tín hiệu cảnh báo gió quá lớn. Chúng ta có thể sử dụng tín hiệu 4-20mA từ cảm biến gió để xử lý nhiều thứ. Đưa về PLC, màn hình, HMI, hệ thống BMS giám sát từ xa.

Tham khảo: Relay bán dẫn.

Sử dụng máy đo tốc độ gió để làm gì?

Biết được vận tốc gió chúng ta sẽ lường trước được những rủi ro. Đối với những nơi làm việc trên cao khi gió quá lớn sẽ dễ gây ra tai nạn. Đặt biệt là những cẩu trục, khi gió lớn mà hoạt độ thì sẽ gây ra gãy cẩu trục.

Do-toc-do-gio

Những ứng dụng máy đo gió trong thực tế.

Trên các thuyền buồn thì tốc độ gió cũng rất quan trọng. Chúng ta có thể chủ động giăng buồm và tính toán được thời gian của hành trình.

Máy đo gió còn phụ vụ trong các trạm nghiên cứu và dự báo thời tiết, trạm báo mưa. Là một trong nhũng thông số để đánh giá và dự báo thời tiết khu vực.

Tham khảo: Lưới lọc bụi

Máy đo tốc độ gió sẽ như thế nào?

Máy đo gió chúng tôi giới thiệu là máy chuyên dụng ngoài trời. Có thể chịu nắng mưa theo thời gian. Cảm biến sẽ được tách rời ra và kéo dây về bộ hiển thị.

Máy đo tốc độ gió, máy đo vận tốc gió

Bộ đo gió ngoài trời kèm hiển thị.

Cảm biến được thiết kế như cái chong chóng. Khi có gió thì chong chóng quay và tạo ra xung. Quy trình là tính toán số sung trên một vòng để quy ra tốc độ gió hiện tại. Và tín hiệu này sẽ chuyển sang tín hiệu 4-20mA trước khi đưa về màn hình hiển thị. Nhờ tín hiệu 4-20mA nên truyền xa và chống nhiễu tốt.

Bộ hiển thi với màn hình lớn, hiển thị tốc độ gió sẽ giúp chúng ta dễ nhình từ xa hơn. Màn hình có thể dễ dàng thay thế sang các hãng khác.

Tham khảo: Cảm biến PH

Thông số kỹ thuật máy đo tốc độ gió.

Máy đo gió có hai bộ phận. Chúng ta có thể không cần màn hình cũng có thể sử dụng được vì cảm biến có ngõ ra 4-20mA

Thông số kỹ thuật cảm biến đo gió.

Nguồn cấp: 10-30VDC.

Ngõ ra: 4-20mA. option 0-10vdc, rs485.

Cấp độ IP bảo vệ: IP 65.

Độ phân giải: 0.1m/s

Vật liệu: Thân và cánh hợp kim nhôm.

Tốc độ đo: 30 mét/giây.

Thời gian đáp ứng: 0.5 giây.

Nhiệt độ hoạt động: -20~60 độ C.

Tham khảo: Đầu dò PH

Thông số kỹ thuật màn hình đo gió.

Màn hình nguồn: 220V hoặc 24V

Kích thước lắp mặt tủ: 80x160mm.

Ngõ ra: 2 relay 250V 5A.

Kích thước của máy đo gió.

Kích Thước Máy đo Gió

Kích Thước Máy đo tốc độ gió.

Sản phẩm đi kèm dây nối jack cắm chống nước và ốc bắt cố định.

Tham khảo: Bộ chuyển 0-5A sang 4-20mA.

 

Bài viết liên quan

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

  • pro_3
  • pro_4
  • pro_5
  • pro_6
  • pro_7
  • pro_8
  • pro_9
  • pro_9