Bộ điều khiển PH

2023-06-25 23:09:41

Bộ điều khiển pH, Cảm biến đo pH Cảm biến đo nồng độ PH, cảm biến kiểm tra độ pH, cảm biến pH. cảm biến PH trong nước chuẩn công nghiệp

đo pH ứng dụng trong công nghiệp

Bộ điều khiển đo pH ứng dụng trong công nghiệp

Tham khảo: Công tắc dòng chảy

Bộ điều khiển pH là gì?

Là một thiết bị được sử dụng để đo nồng độ ion hydro (pH) trong một dung dịch. pH là một chỉ số đo mức độ axit hay bazơ của một chất lỏng. Thiết bị này thường được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như hóa học. Sinh học, y học, môi trường và công nghiệp.

Bộ điều khiển pH bao gồm một điện cực pH và một bộ đọc số. Điện cực pH là một thiết bị chứa một cặp điện cực, bao gồm một điện cực thủy ngân và một điện cực thủy tinh. Khi tiếp xúc với dung dịch, điện cực sẽ tạo ra một điện thế dựa trên nồng độ ion hydro trong dung dịch. Bộ đọc số sẽ đo và hiển thị giá trị pH tương ứng trên một màn hình.

Bộ điều khiển pH có nhiều ứng dụng quan trọng. Ví dụ, Trong công nghiệp thực phẩm, máy đo pH giúp kiểm soát chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong nghiên cứu khoa học, kiểm tra nước và môi trường, sản xuất hóa chất và nhiều ứng dụng khác.

Máy đo pH có nhiều loại và mức độ phức tạp khác nhau. Từ các thiết bị cầm tay đơn giản đến các hệ thống phức tạp có thể tự động điều chỉnh và ghi lại dữ liệu. Lựa chọn máy đo pH phù hợp phụ thuộc vào mục đích sử dụng, độ chính xác cần thiết.

Tham khảo: Hộp nút nhấn

Bộ điều khiển đầu dò Đo pH

Bộ điều khiển đầu dò Đo pH

Bộ điều khiển pH, máy đo PH công nghiệp 4-20ma.

Để sử dụng máy đo pH, người dùng cần chuẩn bị một dung dịch chuẩn có pH đã biết trước để calibra máy đo pH. Sau đó, điện cực pH được nhúng vào dung dịch cần đo. Và giá trị pH sẽ được hiển thị trên màn hình. Một số máy đo pH cũng có khả năng ghi lại dữ liệu. Và kết nối với các thiết bị khác để phân tích và theo dõi sự thay đổi pH trong thời gian.

Với tín hiệu phổ thông 4-20mA. Chúng ta có thể sử dụng nhiều thiết bị có thể đọc được. Có thể đưa trực tiếp vào PLC, hệ thống BMS giáp sát từ xa. Ngoài ngõ ra 4-20mA, còn có ngõ ra 0-10VDC hoặc RS485.

Là bộ tích hợp sẵn đầu đo PH, Bộ điều khiển pH hay còn gọi là điện cực PH kết hợp với bộ khuếch đại tín hiệu. Các phép đo được phân tích và tính toán thông qua bộ khếch đại. Tín hiệu PH đưa về sẽ được chuyển đổi và xuất ra ngõ ra 4-20mA tương ứng với giá trị từ 0-14PH.

Tham khảo: Công tắc dòng chảy

Ứng dụng đo pH trong nhiều ngành hiện đại

Ứng dụng đo pH trong nhiều ngành hiện đại

Tham khảo: Co nối ống khí

Một số lưu ý khi sử dụng Bộ điều khiển pH.

– Giá trị ban đầu của cảm biến đưa về là tầm 7 PH (dung dịch bảo quản).

– Bộ hiển thị có nguồn nuôi là 220VAC, kích thước 80x16cm. Có nguồn xuất ra 24VDC để nuôi cho cảm biến hoạt động.

– Đầu đo PH, Bộ điều khiển pH có kèm nắp đậy, khi không sử dụng cần bảo quản một ít dung môi KCL 3M để đầu đo không bị khô và hư hỏng.

– Thông qua bộ hiển thị, chúng ta có thể quan sát PH thực tế. Bên cạnh đó, bộ hiển thị còn cho chúng ta cài đặt được ngõ ra realy đề phát tín hiệu. Cảnh báo độ PH quá cao hoặc quá thấp so với ngưỡng cho phép.

– Khi sử dụng xong hoặc khi đo PH ở mẫu khác chúng ta cần vệ sinh dầu đo bằng nước cất hoặc nước khử ion. Dùng bông thấm nước chấm nhẹ vào cầu đo cho khô, tránh là xước đầu, rồi bảo quản bảo bằng dung môi.

Tham khảo: Giắc cắm điện 6 chân 35A – Maojwei

Thông số kỹ thuật

Áp suất: 6bar.

Phạm vi đo: 0-14pH

Độ phân giải: 0.01pH

Độ chính xác: 3%FS.

Nguồn cấp: 10-30VDC.

Dây cáp mặc định: 5 mét.

Công suất tiêu thụ: 1.2W

Ngõ ra: 4-20mA, 0-10VDC.

Nhiệt độ hoạt động: 0-60 độ C. <85% RH.

Nhiệt độ hoạt động của điện cực Bộ điều khiển pH: Từ 0-80 độ C

Tham khảo: Cảm biến đo âm thanh, đo cường độ âm thanh

Cảm biến nhiệt độ

Bài viết liên quan

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

  • pro_3
  • pro_4
  • pro_5
  • pro_6
  • pro_7
  • pro_8
  • pro_9
  • pro_9